Cụ ông 89 tuổi đạp xe hàng trăm cây số thăm con

Google News

600km là khoảng cách mà cụ ông 89 tuổi người Nhật Bản đã di chuyển bằng xe đạp để thăm con trai nay đã 61 tuổi

Cụ ông Mitsuo Tanigami (89 tuổi) cư dân ở Kobe, Nhật Bản đã thực hiện hành trình dài khoảng 600km bằng xe đạp để đến thăm con trai 61 tuổi.
Cu ong 89 tuoi dap xe hang tram cay so tham con
Cụ ông Mitsuo Tanigami 89 tuổi đạp xe đến thăm con trai 61 tuổi. Ảnh: Kobe Shimbun 
Con trai cụ sống ở Tokyo, cách Kobe khoảng 600km. Nếu đi tàu cao tốc, cụ chỉ mất khoảng 3 giờ để đến nơi, nhưng cụ đã tự đi bằng xe đạp.
Cụ Mitsuo điều hành một studio chụp ảnh cho đến khi nghỉ hưu vào 7 năm trước. Con trai cụ 61 tuổi, thường xuyên đi công tác nước ngoài nên cụ quyết định đến thăm con.
Hành trình của cụ bắt đầu từ ngày 17/3 và kéo dài 9 ngày, trải qua nhiều thử thách, khó khăn. Cụ đến thành phố Takatsuki ở tỉnh Osaka trong ngày đầu tiên. Từ đó, cụ tiếp tục đạp xe về hướng Tokyo, đi ngang qua các địa điểm như hồ Biwa và núi Phú Sĩ.
Trên đường đi, cụ nghỉ qua đêm tại các khách sạn hoặc nhà trọ. Thời tiết xấu hay mưa gió, không làm giảm đi ý chí của cụ.
Cu ong 89 tuoi dap xe hang tram cay so tham con-Hinh-2
Quãng đường cụ ông đi từ Kobe đến Tokyo để thăm con trai. Ảnh: JT 
Đáng nể hơn, suốt quãng đường đi cụ không sử dụng Google Maps hay bất cứ công cụ điện tử hỗ trợ tìm đường nào khác. Cụ mang theo một tấm bản đồ giấy đã đánh dấu lộ trình đi bằng bút chì cẩn thận.
Trên hành trình của mình, cụ bị ngã xe khoảng 20 lần, bị đập đầu gối và nhiều lần bị đi lạc. Mỗi khi lạc đường, cụ hỏi người dân địa phương nhờ hướng dẫn.
Sau khi đến Tokyo vào ngày 25/3, cụ đã gặp con trai. Cả 2 người đã có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Trong thời gian ở Tokyo, 2 cha con cùng nhau đạp xe, tham quan các địa điểm nổi tiếng ở thành phố.
Cụ nói: "Đó là một trải nghiệm khó khăn nhưng tôi rất vui vì mang lại hạnh phúc cho con".
Dù đã đến Tokyo bằng xe đạp nhưng cụ không trở về bằng cách đó. Cụ sẽ trở về Kobe bằng tàu hoặc máy bay. Cụ để chiếc xe đạp lại nhà con trai. Theo kế hoạch, cụ sẽ trở lại Tokyo vào mùa hè để lấy xe và tiếp tục thực hiện chuyến phiêu lưu bằng xe đạp từ Tokyo về Kobe.
Theo Hoàng Dung/VietNamNet