Cuối tuần làm món gà rán mè kiểu Hàn Quốc đãi cả nhà

Google News

Cánh gà rán là món dễ ăn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Gà rán mè kiểu Hàn Quốc là món ngon đảm bảo cả nhà bạn đều thích dịp cuối tuần này.

Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
 Món cánh gà rán mè Hàn Quốc ăn cùng cơm nóng rất ngon. (Ảnh minh họa)
Cách làm:
- Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.
- Ướp cánh gà với một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, để ngấm trong 3 - 4 tiếng.
- Đánh tan quả trứng gà rồi đổ vào bát cánh gà, thêm bột năng và dùng tay trộn đều để bột áo bám khắp thân cánh gà.
- Đổ dầu vào chảo, chiên cánh gà gập dầu, chiên lửa lớn. Cánh gà vàng đều lấy ra để lên giấy thấm dầu.
- Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào bát nhỏ.
- Dùng chảo nhỏ, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo đun cho nước sốt sôi lên và hơi sền sệt.
- Nhanh tay đổ cánh gà đã chiên vào, thêm vừng hạt đã rang chín vào, trộn đều để vừng bám vào cánh gà là được.
Theo Song Chi / MASK