Bạn đang cố gắng giảm cân và đã cố gắng thay đổi nhiều trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, dường như bạn vẫn không thể giảm cân?
Trong trường hợp này bạn cần biết rằng, có thể bạn vẫn đang gặp sai lầm trong thói quen hằng ngày của mình, nhưng đó chắc chắn không phải do trà xanh. Đối với những ai đang thắc mắc vì sao trà xanh gây tăng cân, câu trả lời là “hoàn toàn sai”.
Trà xanh hầu như không chứa một chút calo nào, trừ khi bạn cho thêm ít đường hay mật ong vào trà xanh để uống. Do vậy, không có một lý do nào khác khiến trà xăng gây tăng cân cho bạn và gây khó khăn cho bất kỳ mục tiêu giảm cân nào.
Thực tế, trà xanh được biết đến là một trong những đồ uống có lợi nhất cho cơ thể của chúng ta.
|
Nếu uống trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ nhận được những điều kỳ diệu.
|
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và nhiều chất khác rất tốt cho hệ thống cơ thể của bạn. Theo các nhà khoa học Ấn, tiến trình đốt cháy calo diễn ra liên tục trong cơ thể con người.
Ngay cả đối với các chức năng cơ bản nhất, cơ thể vẫn cần năng lượng, rõ ràng dẫn đến việc đốt cháy calo. Trong trường hợp này, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh có thể làm tăng 3%-4% tiến trình đốt cháy calo (thậm chí lên đến 8% trong một số trường hợp), giúp việc giảm cân và chắc chắn không tăng cân.
Hãy xem một số dẫn chứng dưới đây để rõ hơn về điều đó:
Hỗ trợ đốt cháy tế bào chất béo
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà xanh thường xuyên giúp giảm chất béo trong cơ thể trong thời gian dài. Do đó uống trà xanh có thể tăng cường đốt cháy chất béo và trợ giúp giảm trọng lượng cơ thể. Khi bạn kết hợp việc uống trà xanh với một chế độ tập luyện phù hợp và chế độ ăn uống hợp lý, việc giảm cân sẽ rất hiệu quả.
Kích thích đốt cháy chất béo
Trà xanh chứa một số hoạt chất sinh học vô cùng có lợi như caffeine có thể kích thích đốt cháy chất béo. Mặc dù caffeine trong trà xanh thấp hơn cà phê nhưng lại có tác dụng đốt cháy chất béo vô cùng hữu hiệu.
Các tác dụng sinh học của những hợp chất này này rất tốt, đủ để trà xanh là một phương thuốc giảm cân hiệu quả.
Chứa chất chống oxy hóa, giúp tăng cường việc đốt cháy chất béo
Một trong những chất tốt nhất có trong trà xanh được nhiều người biết đến là có chứa chất chống oxy hóa. Một trong số đó được chứng minh hiệu quả nhất là EGCG, rất hữu ích trong việc tăng cường sự trao đổi chất. Tác động mạnh mẽ trong việc điều tiết trọng lượng cơ thể được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh.
Chứa hợp chất đốt cháy chất béo hữu hiệu
Đối với chất béo, nếu được đốt cháy hiệu quả, tiến trình đầu tiên là chất béo được chia thành các tế bào mỡ và đào thải vào máu. Trà xanh được biết có chứa các hợp chất hoạt động thực hiện đúng quá trình này, do đó, cuối cùng là tăng cường sự trao đổi chất hiệu quả hơn.
Giúp Norepinephrine
Các chất chống oxy hóa EGCC trong trà xanh giúp làm chậm sự phá vỡ norepinephrine, một hóc môn cần thiết cho hệ thần kinh gửi tín hiệu tới các tế bào mỡ để phân hủy. Bằng cách này, các tế bào chất béo sẽ được phá vỡ một cách hiệu quả, qua đó giúp quá trình giảm cân hữu hiệu hơn.
Kích hoạt tác động các tế bào mỡ phá hủy
Với sự tác động kết hợp của chất chống oxy hóa EGCG và caffeine trong trà xanh, các tế bào mỡ tiếp tục được phá hủy nhiều hơn.
Hiệu ứng giảm cảm giác thèm ăn
Trà xanh cũng có thể giảm cảm giác thèm ăn cho người thường xuyên uống, do đó sẽ khiến bạn tiêu thụ ít calo và giảm cân.
Phá vỡ mỡ nội tạng có hại
Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, uống trà xanh có thể làm tan mỡ nội tạng có hại nhất. Mỡ nội tạng là nguyên nhân gốc rễ của nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tính mạng.
Theo Người Đưa Tin