Đổi vị ngày cuối tuần với canh mướp tôm viên

Google News

(Kiến Thức) - Bỏ túi bí quyết chế biến món canh mướp tôm viên giàu dưỡng chất cho cả nhà ngày mưa nhé.

Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien
 Món canh mướp tôm viên với màu sắc hài hòa bắt mắt kết hợp vị ngọt của tôm thực sự là món canh lý tưởng ăn kèm cơm trắng ngày mưa. Nguyên liệu để nấu canh gồm có 200g tôm tươi, mướp hương (2 quả nhỏ), 1 quả trứng gà, nước gừng tươi, nước dùng (nước luộc thịt, gà hoặc tôm), dầu ăn, đường, muối, hành lá. Ảnh: amthuc365
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-2
 Tôm rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh. Ảnh: yeutretho
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-3
 Sau đó trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường. Viên tôm thành từng viên vừa ăn. Ảnh: proguide
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-4
 Mướp gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ảnh: media
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-5
 Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Ảnh: trithuctre
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-6
 Kế đến cho mướp vào xào chín. Vớt mướp ra bát để riêng. Ảnh: ilovefood
Doi vi ngay cuoi tuan voi canh muop tom vien-Hinh-7
Đổ nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào đun đồng thời thả từng viên tôm vào đun cùng. Khi canh sôi, tôm chín thì đổ mướp vào. Nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: vcmedia 
Hoàng Minh (TH)