Giá trị dinh dưỡng của bí đao
Theo các chuyên gia Đông Y thì trái bí đao thuộc họ bầu bí, có tính mát, vị ngọt thanh, không độc, thanh nhiệt giải độc tốt, giúp lợi tiểu tốt cho sức khỏe của con người.
Khi ban thường xuyên uống nước ép bí đao còn giúp thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nước ép bí đao giúp hạ đường huyết, ít calo giúp cho bạn giảm cân đốt cháy mỡ thừa.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g bí đao có 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phốt pho, 0,3mg Sắt, nhiều loại Vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E.. rất tốt cho làn da của bạn.
Bí đao giúp giảm cân an toàn hiệu quả
Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi giúp cho quá trình tiêu của bạn tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn giúp làm trơn thành ruột khiến cho bạn không bị tóa bón, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, hàm lượng chất béo hầu như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể vô cùng hiệu quả.
Với chị em thì món bí đao luộc có thể ăn vào buổi tối. Còn bữa sáng và trưa nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc không ăn quá nhiều chất béo, tinh bột vào buổi tối để giảm cân hiệu hơn nhé.
Cách làm nước ép bí đao
Bạn hãy chuẩn bị khoảng 400g bí đao rửa sạch, rồi cho vào máy ép chập để tao ra nước uống. Bạn có thể cho thêm một chút muối sẽ món nước ép dễ uống hơn.
Theo MinMin/Khoevadep