Hai món bánh lạ miệng dễ làm dưới đây là những gợi ý hoàn hảo cho cả gia đình "đổi bữa" dịp cuối tuần, hoặc làm bữa sáng. Các món bánh với hương vị lạ và ngon miệng sẽ giúp bé kén ăn cũng ăn thun thút.
Bánh kếp cà rốt
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 3 quả trứng, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm:
1. Cà rốt gọt vỏ, xát thành sợi, đập vào 3 quả trứng gà, thêm muối và bột ngũ vị hương.
2. Nếu bột quá khô, hãy thêm một ít nước, nhưng cũng nhớ rằng bột không được quá loãng, nếu không sẽ khó tạo hình.
3. Quét một lớp dầu trong nồi chiên, đổ hỗn hộp vào khay, dùng thìa dàn đều.
4. Chiên bánh cà rốt trên lửa vừa và nhỏ, khi mặt chiên đến vàng nâu thì lật mặt và chiên tiếp mặt kia, khi vàng đều hai mặt là có thể cho ra lò.
Xíu mại nếp cẩm
Nguyên liệu: 40g gạo nếp cẩm, 30g gạo nếp, nửa bắp ngô, nửa củ cà rốt, 50g thịt thăn, vỏ bánh súi cảo vừa phải, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa muối.
Cách làm:
1. Ngâm gạo nếp cẩm và gạo nếp với nước ấm trong một giờ, gạo nếp cẩm và gạo nếp trộn đều, để ráo nước, cho vào nồi hấp chín, sau khi hấp xong để nguội dùng sau.
2. Xay hoặc băm thịt để làm nhân bánh, nạo cà rốt thât nhỏ.
3. Cho cà rốt và thịt băm vào chung với nhau, cho bột bắp và dầu hào vào đảo đều rồi ướp 20 phút.
4. Đổ gạo nếp cẩm và gạo nếp đã nguội vào bát, cho hạt ngô và thịt cà rốt vào, thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều.
5. Đặt vỏ bánh xíu mại lên thớt, rắc ít bột mì lên, dùng cán lăn nhẹ mép bột cuộn lại một chút thì cho nhân vào, đừng cho quá nhiều và dùng tay, gập mép bánh lại như trong hình, nhớ chặt tay nếu không bánh dễ lỏng lẻo.
6. Đun sôi nước trong nồi hấp, hấp cách thủy 20 phút, để bánh chín tiếp 2 phút là có thể ăn ngon lành.
Túc Mạch (Theo SH)