Hấp cá đừng cho thẳng vào nồi, thêm 1 bước cá hấp thơm ngon

Google News

Món cá hấp kiểu này vừa thơm ngon, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu hấp cá

- 1 con cá vược hoặc rô phi/ cá quả/chép... 700g

- 1 mẩu gừng

- 1 nhánh hành lá

- Nước tương

- Rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng vừa đủ

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon

 

Cách hấp cá

Bước 1: Ướp cá

Cá mổ và rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào bát, sau đó thêm rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng, gừng thái sợi lượng vừa đủ vào trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Ướp cá kiểu này trước khi hấp giúp thịt cá ngọt thơm và không có mùi tanh.

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-2

 

Bước 2: Hấp cá

Hết thời gian ướp, xếp các khúc cá ngay ngắn ra đĩa, đặt vài lát gừng lên trên rồi cho đĩa vào xửng nước sôi, hấp cá cách thủy khoảng 13 phút. Thực tế thời gian hấp cá tùy thuộc vào khối lượng của cá. Cá to thì cần thời gian nhiều hơn.

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-3

 

Bước 3: Thêm dầu, hành

Sau khi hấp cá xong, thêm hành lá chẻ sợi vào bát cá. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên trên hành.

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-4

 

Cuối cùng, rưới nước tương với lượng vừa đủ lên rồi ăn ngay khi cá đang còn nóng.

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-5

 

Hấp cá kiểu này vừa thơm ngon, thanh mát, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-6

 

Hap ca dung cho thang vao noi, them 1 buoc ca hap thom ngon-Hinh-7

Theo Lam Anh (Thời báo văn học nghệ thuật )