Loại hạt được coi là “thịt không xương”, “thần dược” làm đẹp

Google News

Loại hạt này được coi là "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật.

Đậu tương là loại hạt có nhiều công dụng thần kỳ, không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon còn siêu dung dưỡng. thần kỳ.

Theo các nghiên cứu, trong 100gr loại hạt này có tới 36,49g chất đạm,19,94g chất béo,30,16 g chất đường bột, 9,3g chất xơ thực phẩm, 277mg canxi và nhiều vitamin, khoáng chất khác nữa...

Đáng chú ý, loại hạt này có đủ các acid amin cơ bản, thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, đậu tương được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không thay thế cần thiết cho cơ thể.

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep

Đậu tương là loại hạt có nhiều công dụng thần kỳ, không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon còn siêu dung dưỡng. thần kỳ.

Các thực phẩm làm từ loại hạt nàyg được xem là một loại "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật.

Các sản phẩm chế biến từ đậu tương có thể là bột đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ, nước tương hay ép lấy dầu đậu nành...

Dân Việt giới thiệu cách làm tào phớ từ đậu tương cực kì đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm tào phớ:

- Đậu tương 300gr

- Nước 2700ml nước (lượng này dùng xay đậu)

- Đường nho 5gr

- Nước lạnh 10ml (phần này pha đường nho)

- Đường thốt nốt hoặc đường hoa mai hoặc đường mía.

- Gừng 1 củ nhỏ

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep-Hinh-2

Cách làm

- Ngâm đậu vào nước 3-4 giờ cho nở

- Đậu nở đãi sạch vỏ để ráo nước

- Chia đậu làm vài phần xay cùng với 2700ml nước (nên xay thật kỹ để phớ được mềm mịn)

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep-Hinh-3

- Cho nước đậu vào miếng vải hoặc túi vải lọc và bỏ bã.

- Cho phần nước đậu vừa lọc vào nồi bật bếp nhiệt độ vừa phải khuấy đều tay tránh bén nồi.

- Nước đậu sôi vài phút tắt bếp hớt tất cả phần bọt nổi lên (phần bọt nếu không hớt hết sẽ làm phớ không mềm mịn. Lúc nước đậu gần sôi nhớ hạ lửa thật nhỏ tránh bị trào ra bếp)

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep-Hinh-4

*Pha đường nho:

- Cho 10ml nước lọc + 5gr đường nho hoà tan

- Đổ đường nho hoà tan vào 1 cái nồi hoặc cái âu sạch, láng đều phần nước đường.

- Để cố định chiếc nồi vừa được láng đường 1 chỗ và đổ phần nước đậu vừa đun vào nồi (đậy nắp lại hoặc phủ khăn lên trên)

- Ủ trong vòng 1 giờ đồng hồ là có thể ăn được

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep-Hinh-5

*Pha nước đường:

- Đun sôi 1000ml nước + 300gr đường thốt nốt hoặc hoa mai + vài lát gừng (có thể thêm cốt dừa hoặc whipping cream)

- Nước đường nguội hớt tào phớ + thả thêm chút đá và thưởng thức.

Loai hat duoc coi la “thit khong xuong”, “than duoc” lam dep-Hinh-6

Thành phẩm rất mềm mịn mát ăn tan trong miệng. Đây là cách truyền thống không cho thêm muối, không lá dứa, không whipping cream, không cốt dừa theo tỷ lệ 100gr đậu = 900ml nước + 2gr đường nho.

Chúc các bạn thành công khi ché biến loại hạt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Jinhua thực hiện. 

  • Theo Kim Jinhua/Dân Việt