Loại rau dân dã trị bách bệnh, đem đi chiên với trứng vừa ngon vừa bổ

Google News

Loại rau tần ô này có mùi thơm, vị hơi đắng nhẹ nhưng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.


 

Nguyên liệu:

240g bột mì, 100g tần ô (rau cải cúc), 1 quả trứng, 100ml sữa tươi không đường, tiêu, muối, hành lá.

Cách thực hiện:

Rửa sạch tần ô, thái nhỏ để dùng sau.

Cho rau tần ô, muối, tiêu, trứng vào bát. Trộn đều, để im trong 1 phút. Các bước đầu có thể chuẩn bị trước từ tối hôm trước, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh.

Sau đó, thêm bột mì và sữa vào, trộn nhiều lần cho hỗn hợp sền sệt.

Chuẩn bị chảo rán hoặc chảo điện, phết chút dầu rồi đổ một thìa bột vào chảo.

Dàn bột đều khắp mặt chảo.

Sau khi thấy bột chín mặt trên thì lật ngược lại, rán đến khi cả 2 mặt hơi vàng nâu là được. Nếu bạn thích bánh mềm thì không nên rán quá lâu.

Lời khuyên:

1. Sữa và trứng rất giàu canxi, protein, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác, là nguồn cung cấp canxi chính cho trẻ. Ngoài ra, sữa và trứng có thể làm cho bột có hương vị thơm ngon hơn. Vì thế, món này rất thích hợp làm bữa sáng bổ dưỡng cho trẻ

2. Bạn nên dàn bột đều, không quá dày hoặc quá mỏng.

3. Không nên cho quá nhiều dầu vào để bột không bị trượt sau khi đổ lên.


Theo Phan Hằng/Báo giao thông