Loại rau này còn ít calo nên ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân. Bên cạnh đó, cải thảo còn rất giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo nhỏ, 1 mẩu gừng, 1 muỗng canh nước tương, muối ăn vừa đủ, 3 quả ớt khô (có thể giảm bớt ớt), 2 tép tỏi, 1 nhánh tỏi tây, dầu ăn.
Cách làm:
Cải thảo chọn phần lá non đem rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Phần cọng lá cải thảo không nên lấy phần quá to và cứng sẽ không ngon.
Gừng rửa sạch băm bỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Tỏi tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch cắt khúc.
Đun sôi nồi nước, sau đó cho cải thảo vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn sau đó cho gừng, tỏi, ớt vào xào cho thơm.
Sau đó cho cải thảo đã chần sơ vào xào ở lửa lớn, khi gần chín thì cho tỏi tây vào, xào một xíu rồi nêm ít muối và nước tương. Đảo đều cho rau ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cho rau cải thảo xào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món rau mềm ngon, ngọt, thơm nức, tuy đơn giản nhưng vô cùng trôi cơm, khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Lam Anh / Thời báo văn học nghệ thuật