Luộc rau kiểu này chẳng khác gi thuốc độc

Google News

Luộc rau kiểu này là bạn đang tự đầu độc cả gia đình mà chẳng hề hay biết, cần bỏ gấp kẻo rước hoạ vào thân.

Luộc rau là cách chế biến đơn giản và nhanh gọn nhất nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có hiểu biết khi luộc rau để không làm mất chất dinh dưỡng và không vô tình tạo ra những “chất độc” gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn phải chú ý những sai lầm khi luộc rau mà bạn cần tránh.

Luoc rau kieu nay chang khac gi thuoc doc

Ảnh minh họa

Cắt rau xong không luộc ngay

Nếu bạn nhặt, cắt rau củ xong mà không chế biến ngay là đang làm các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Nhiều người tiếc rẻ món ăn khi không ăn hết nên cất lại tuy nhiên việc làm này khiến bạn tạo ra chất độc trong rau. Vì rau để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau biến thành nitrite – Một chất gây ung thư cực kì có hại cho sức khỏe.

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Nếu bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.

Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.

Luoc rau kieu nay chang khac gi thuoc doc-Hinh-2

Đậy vung nồi khi luộc rau

Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

 
Theo Khỏe & Đẹp