Món ăn đủ thịt đủ rau, ngon bổ mà nấu chưa tới 20 phút

Google News

Bầu nhồi tôm hấp vừa ngon vừa dễ làm. Chị em nhớ thử nha.

Vẫn một công nấu nướng mà có món ăn đủ rau đủ thịt, lại ngon và healthy nữa nên chẳng tội gì không triển một mẻ bầu nhồi tôm hấp. Thao tác chưa tới 20 phút là xong!

Mon an du thit du rau, ngon bo ma nau chua toi 20 phut

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bầu nhồi tôm hấp

1. Rau củ: 500-700gr bầu, 30gr mộc nhĩ, 20gr nấm hương khô, 2-3 nhánh hành lá

2. Giò sống: 150gr

3. Tôm: 200gr

4. Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay

Cách làm bầu nhồi tôm hấp

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa bầu và thái thành từng khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Bạn dùng thìa khoét bỏ phần ruột bầu nha.

Mon an du thit du rau, ngon bo ma nau chua toi 20 phut-Hinh-2

Bạn ngâm mộc nhĩ và nấm hương khô trong nước khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Với tôm, bạn lột vỏ, bỏ đầu, rửa với rượu trắng (nếu có) để khử mùi tanh rồi cắt nhỏ, băm nhỏ hoặc để nguyên con đều được.

- Bước 2: Trộn nhân tôm

Bạn cho vào bát: 150gr giò sống, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.

Mon an du thit du rau, ngon bo ma nau chua toi 20 phut-Hinh-3

- Bước 3: Hấp bầu nhồi tôm

Bạn nhồi phần tôm đã trộn vào từng khúc bầu đã khoét ruột. Cho các miếng bầu nhồi tôm vào xửng hấp và hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa.

Mon an du thit du rau, ngon bo ma nau chua toi 20 phut-Hinh-4

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bầu nhồi tôm hấp rồi đấy. Nếu muốn món ăn đẹp mắt, chị em hãy để nguyên con tôm, chỉ trộn phần giò sống với rau củ và gia vị, đến khi nhồi giò vào bầu mới đặt tôm lên nha. Đương nhiên, băm nhỏ tôm và trộn cùng các nguyên liệu khác cũng chẳng sao.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm bầu nhồi tôm hấp này nha!

Theo PV/Toquoc