Mùa khiến người ta dễ ngoại tình nhất

Google News

Theo nghiên cứu của một trang web hẹn hò ngoài hôn nhân, tỷ lệ lừa dối nửa kia tăng vọt khi chúng ta bước vào mùa đông.

Theo nghiên cứu mới từ trang web hẹn hò ngoài hôn nhân - IllicitEncounters thì tỷ lệ lừa dối nửa kia tăng gấp đôi khi con người thấy buồn chán. Và điều này có thể liên quan trực tiếp đến thời tiết.
Trước đây từng có nghiên cứu về mối liên hệ giữa tâm trạng với thời tiết lạnh, và chỉ ra con người sẽ chán nản hơn khi ánh sáng mặt trời giảm. Hiệp hội Tâm thần Mỹ ước tính khoảng 5% người dân gặp phải dạng trầm cảm được gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Hội chứng này khiến họ có cảm giác tuyệt vọng, giảm động lực và thờ ơ với những hoạt động từng rất yêu thích, đặc biệt vào mùa đông.
Theo các chuyên gia, SAD hoặc cảm giác ủ rũ nói chung vào mùa đông thường bắt nguồn từ việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, khiến nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin (thường gây cảm giác hưng phấn) thấp hơn.
Tuy nhiên, mùa đông lại là thời điểm con người tăng ham muốn tình dục. Nghiên cứu cho thấy doanh số bán bao cao su, tỷ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và lượt tìm kiếm nội dung này trên internet đạt đỉnh vào cuối mùa hè và trong những tháng mùa đông.
Mua khien nguoi ta de ngoai tinh nhat
Dữ liệu về tỷ lệ sinh cũng chỉ ra rằng ở Mỹ và các quốc gia Bắc bán cầu, trẻ sơ sinh được thụ thai nhiều vào những tháng mùa đông hơn các thời điểm khác trong năm.
"Mùa đông cho phép con người có thêm thời gian ở trên giường và nó cũng cho phép ngoại tình nhiều hơn", Christian Grant đại diện của IllicitEncounters nói.
"Trời nhanh tối ảnh hưởng đến tâm trạng, đặc biệt với những người ở nhà chờ người bạn đời tan làm và đây là khoảng thời gian dễ tạo ra những phút suy tư buồn bã, có thể khiến họ nhận ra những vấn đề trong cuộc hôn nhân của họ. Kết quả, họ đã quyết định làm nóng buổi chiều tối của mình với một cuộc tình vụng trộm", ông Grant nói.
Bên cạnh đó có một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới cảm xúc tình dục vào mùa đông như:
Sự ấm áp
Vài người có thân nhiệt vốn cao hơn bình thường và chuyện yêu đương trong mùa hè đôi khi trở nên phiền toái, kém hấp dẫn vì quá nóng. Nhưng trong mùa đông, ai cũng thèm chút hơi ấm và bên nhau trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.
Có thể kéo dài thời gian
Trong hơi nóng mùa hè, chuyện yêu thường bị đẩy nhanh tiến độ vì cho dù ở trong phòng máy lạnh thì hoạt động cũng khiến gia tăng thân nhiệt, tạo sự khó chịu.
Yêu trong mùa đông thì ngược lại, hai người có thể gần gũi nhau, tận dụng hết thời gian có thể. Ủ ấm trong chăn và ước gì thời gian cứ thế ngừng trôi.
Mua khien nguoi ta de ngoai tinh nhat-Hinh-2
Ôm nhau thật lâu
Dù có yêu nhau đến thế nào, chuyện ôm nhau trong mùa nóng cũng có thể coi như cực hình. Khi tiết trời mát lạnh thì chuyện yêu cũng trở nên tuyệt vời hơn vì những phút giây thân mật sau đó, khi hai người có thể giữ nhau trong vòng tay để sự ấm áp tỏa lan.
Sản sinh nhiều kích thích tố hạnh phúc
Mùa đông ánh sáng mặt trời dịu nhẹ hơn, có thể khiến cơ thể thiếu vitamin D, tâm trạng đi xuống và con người trở nên uể oải, ít muốn hoạt động, giao tiếp hơn.
Yêu đương có thể bù đắp tất cả điều này, nó làm kích thích tố hạnh phúc tràn ngập trở lại trong cơ thể, thôi thúc bạn gắn bó và xóa hết những lo âu, suy nghĩ và cả mệt mỏi.
Phụ nữ dễ đạt đỉnh hơn khi mang vớ
Đây là kết quả nghiên cứu khoa học nghiêm túc. 80% phụ nữ trong nghiên cứu đã đạt đỉnh khi mang vớ lúc yêu đương so với 50% người để chân trần.
Theo Tường Vy/Gia đình và sức khoẻ