Món măng nhồi thịt ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm ngon lạ miệng.
Nguyên liệu làm măng nhồi thịt:
- Măng nứa (ống): 500 g
- Thịt heo xay: 150 g
- Nấm hương: 5 cái
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
Các bước làm món măng nhồi thịt:
Đầu tiên bạn lấy măng rửa sạch, luộc qua vài lần nước cho bớt hăng và chất độc. Tiếp theo đem nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu rửa sạch thái nhỏ.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc. Đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm.
Bạn tiếp tục cho thịt đã xay vào bát cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.
Để làm món măng nhồi thịt ngon, bạn nên tẩm ướt gia vị trong nhân thịt xay.
Dùng thìa khoét cho miệng măng sâu hơn, xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của từng chiếc măng, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng.
Cho 1 bát con nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị vào, tiếp theo cho măng vào đun sôi, hạ lửa vừa. Thỉnh thoảng trở mặt cho miếng măng thấm đều gia vị. Om đến khi còn khoảng 1/3 bát con nước, cho bột ngọt, hành và mùi tầu thái nhỏ vào. Cho ra đĩa để cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Món măng nhồi thịt thường ăn kèm với nước chấm đơn giản, tùy theo ý thích của bạn, có thể dùng gồm hỗn hợp chanh, gừng, nước mắm hòa lại. hoặc chanh, ớt, tỏi, nước mắm hòa lại.
Cái giòn của măng quyện trong cái sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, vị chua của măng thấm vị ngọt của thịt tạo nên món ăn vừa lạ lẫm vừa thú vị. rất ngon miệng và không hề ngán. Món ngon từ măng này không khó trong việc chế biến và cũng không mất nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình để đổi món.
Thảo Nguyên (TH)