Nên đi bộ bao nhiêu phút để giảm nguy cơ bệnh tim?

Google News

Một nghiên cứu mới phát hiện, chỉ cần đi bộ ít phút cũng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, vậy con số chính xác là bao nhiêu?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới và chiếm khoảng 17,9 triệu ca tử vong mỗi năm.
Theo cơ quan y tế toàn cầu, chế độ ăn uống không lành mạnh, ít vận động, sử dụng thuốc lá và rượu bia có hại là một số yếu tố nguy cơ hành vi phổ biến nhất của bệnh tim và đột quỵ.
Nen di bo bao nhieu phut de giam nguy co benh tim?
Thế nhưng hầu hết các tình trạng bệnh tim đều có thể ngăn ngừa được. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm thiểu rủi ro là đi bộ.
Theo một đánh giá của Trường Y Harvard, chỉ cần đi bộ 21 phút mỗi ngày cũng có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu này cho biết: "Thực hiện đúng cách, nó có thể là chìa khóa để giảm cân, giảm huyết áp và cholesterol, tăng cường trí nhớ, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư và hơn thế nữa”.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng mà còn cải thiện mức cholesterol và huyết áp.
Nen di bo bao nhieu phut de giam nguy co benh tim?-Hinh-2
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy đi bộ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, một số bệnh ung thư và duy trì mật độ xương. Các chuyên gia tin rằng đi bộ làm giảm căng thẳng, một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim.
Theo bài đánh giá của Trường Y Harvard, đi bộ như một phương thuốc giảm trầm cảm và giải tỏa căng thẳng hằng ngày.
Theo N.HÀ/VOV