Người phụ nữ kỳ lạ, tuyên bố không ăn uống suốt 16 năm

Google News

Cô Muluwork Ambaw, 26 tuổi sống tại Ethiopia, tuyên bố đã không ăn uống bất cứ thứ gì suốt 16 năm qua.

Theo trang Oddity Central (Anh), hầu hết con người sẽ cảm thấy đói khi không ăn uống chỉ trong vài giờ, nhưng Ambaw khẳng định cô đã ngừng ăn uống từ khi 10 tuổi, sau khi cơn thèm ăn của cô đột ngột biến mất.
Ngoài việc không ăn uống, Ambaw có một cuộc sống bình thường. Cô có sức khỏe tốt và có nhiều năng lượng để thực hiện các công việc hàng ngày như nấu ăn và làm nhiều việc vặt khác nhau.
Cô gái trẻ đã trải qua một số cuộc kiểm tra y tế ở Ethiopia, nhưng không ai có thể xác thực liệu cô có nói thật hay không. Các bác sĩ tại bệnh viện ở Addis Ababa đã xác nhận rằng không có bằng chứng về thức ăn trong ruột của cô tại thời điểm kiểm tra.
Trường hợp của Ambaw gần đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông sau khi blogger du lịch Drew Binsky đến đến thăm Ethiopia và quyết định gặp trực tiếp cô. Video của blogger này nhanh chóng lan truyền rộng rã trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Ambaw được biết đến. Câu chuyện của người phụ nữ này được chia sẻ lần đầu vào năm 2016, khi mạng xã hội xuất hiện thông tin về một cô gái có thể sống sót mà không cần ăn uống. Không lâu sau, các nhà báo và phóng viên truyền hình đã tập trung về ngôi làng nhỏ của cô để đưa tin về trường hợp kỳ lạ này.
Nguoi phu nu ky la, tuyen bo khong an uong suot 16 nam
Cô Muluwork Ambaw. Ảnh: YouTube/@drewbinsky
Người phụ nữ 26 tuổi nói rằng cô vẫn còn nhớ lần cuối cùng cô thưởng thức đồ ăn. Bữa ăn cuối cùng của Ambaw là đậu lăng đỏ hầm với món ăn đặc trưng của Ethiopia, sau đó cảm giác thèm ăn của cô biến mất. Lúc đầu, Ambaw nói dối gia đình rằng cô đã ăn nhưng cuối cùng cô phải nói cho họ biết sự thật.
Ambaw nhớ lại: “Tôi từng sống cùng gia đình và họ yêu cầu tôi ăn sáng rồi đi học. Tôi nói tôi đã ăn nhưng tôi chỉ giả vờ. Tôi đã mất cảm giác thèm uống nước hoặc ăn bất kỳ món ăn nào”.
Người phụ nữ trẻ Ethiopia khẳng định rằng vì cô đã không ăn uống bất kỳ thứ gì trong 16 năm nên cô cũng không đi vệ sinh trong thời gian đó. Thời điểm duy nhất cô cần sử dụng phòng vệ sinh là khi tắm.
Năm 2021, blog tin tức Borkena của Ethiopia thông báo rằng Thủ tướng nước này đã nghe được những tuyên bố của Ambaw và đã sắp xếp để các bác sĩ ở Dubai kiểm tra sức khoẻ cho cô. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với blogger Drew Binsky, cô gái 26 tuổi khẳng định rằng các bác sĩ không tìm thấy điều gì bất thường. Song cô không đề cập họ có theo dõi xem liệu cô có thực sự có thể sống sót mà không cần thức ăn và nước uống hay không.
“Tôi không có gì để nói cả. Đó là công việc của Chúa và tôi chấp nhận điều đó”, Ambaw nói.
Trước đó, đã có người tuyên bố có thể sống sót mà không cần ăn trong nhiều thập kỷ, nhưng Ambaw là một trong số ít người tuyên bố rằng mình không cần uống, điều này thực sự khó tin. Theo Kỷ lục Guinness, người nhịn ăn uống lâu nhất là 18 ngày, đó là một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ rồi bị bỏ quên.
Theo Báo Tin Tức