Nửa đêm tỉnh dậy không thấy con, mẹ tái mặt nhìn cảnh trước mắt

Đang yên giấc, người mẹ trẻ tỉnh dậy, giật mình vì không thấy con đâu. Tìm quanh giường, cô tái mặt nhìn cảnh trước mắt.

Một video tự đăng của bà mẹ trẻ Hồ Bắc đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn video cho thấy, người mẹ tỉnh dậy lúc nửa đêm và giật mình khi không thấy con nhỏ trên giường. Trong sự hốt hoảng, cô bật đèn tìm kiếm rồi tái mặt nhìn cảnh trước mắt.
Nua dem tinh day khong thay con, me tai mat nhin canh truoc mat
 Ông bố ngủ say, không ý thức được hành động, vô tư dùng con làm... gối. (Ảnh: Sohu)
Hóa ra, đứa trẻ 1 tuổi không đi đâu xa, vẫn ngủ cùng giường với hai vợ chồng. Điều đáng nói, ông bố ngủ quá say nên không làm chủ hành động, dùng đứa trẻ làm...gối.
Ý thức hành động của chồng có thể khiến trẻ tử vong do ngạt thở, người mẹ đánh thức chồng. Do trọng lượng lớn đè lên, bàn tay trẻ có dấu hiệu tím tái. Rất may, đứa trẻ nằm nghiêng nên không ngạt thở.
Thông qua trường hợp của con, bà mẹ nhắn nhủ các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ ngay cả khi ngủ.
Thực tế, báo chí đưa tin không ít trường hợp đau lòng liên quan đến hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh (SIDS). Đây là nguyên nhân thường gặp nhất gây tử vong ở trẻ từ 2 tuần đến 1 tuổi, chiếm từ 35 đến 55% tổng ca tử vong ở lứa tuổi này. Hầu hết các ca tử vong do SIDS đều xảy ra khi trẻ đang ngủ.
Các yếu tố như cũi cũ và không an toàn, giường mềm, nệm nước, ngủ chung với cha mẹ/người chăm sóc, môi trường quá nóng... được xem là có mối liên hệ với SIDS, tăng nguy cơ SIDS ở trẻ.
Nua dem tinh day khong thay con, me tai mat nhin canh truoc mat-Hinh-2
Ngoài phê bình người bố vô tâm, nhiều ý kiến cho rằng người mẹ cũng đáng trách khi thấy con gặp nguy hiểm lại rút điện thoại ra quay video. (Ảnh: Sohu)
Sau khi được đăng tải, video nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Đa số đều thót tim trước mối nguy mà đứa trẻ gặp phải. Nhiều ý kiến cho biết, trường hợp giống trong video không hề hiếm, bản thân họ cũng từng trải qua khoảnh khắc đáng sợ tương tự như vậy.
Điều đáng nói, bên cạnh ý kiến phê bình hành động của ông bố, nhiều người cho rằng người mẹ trẻ cũng đáng trách. Chứng kiến con nhỏ trong tình cảnh nguy hiểm, người mẹ không nhanh chóng thay đổi tư thế cho con mà rút điện thoại để quay video. Hành động này cho thấy người chồng chín lạng thì người mẹ nửa cân, thực sự vô tâm.

Mời độc giả xem thêm video: Một bé trai tử vong nghi do ăn thịt cóc (Nguồn video: THĐT)

Định Tâm (Theo SH)