Phát hiện một ổ dịch COVID-19 tại trường học ở Quảng Ninh

Google News

Số ca mắc COVID-19 gia tăng trên địa bàn Quảng Ninh qua sàng lọc người có triệu chứng tại cộng đồng và bệnh viện.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ổ dịch này được phát hiện tại một lớp học của Trường THCS Lê Văn Tám với 9 học sinh mắc COVID-19. Những học sinh này lần lượt được xác định có kết quả dương tính từ ngày 5-10/4.
Các em trú tại các phường Hồng Gai, Cao Xanh, Bạch Đằng, đang được cách ly tại nhà, sức khỏe ổn định. Gia đình chưa phát hiện thêm người mắc mới.
Về tình hình dịch chung của toàn thành phố, cơ quan này cho biết ngày 13/4, thêm 30 ca mắc COVID-19. Những ca mắc này ban đầu có các triệu chứng sốt, ho, đau đầu, mỏi mệt. Hiện tại, họ đang được theo dõi, cách ly tại nhà.
Trước đó, ngày 12/4, qua sàng lọc người có triệu chứng tại cộng đồng và bệnh viện, Trung tâm Y tế TP Hạ Long cũng phát hiện được 9 ca mắc COVID-19.
Phat hien mot o dich COVID-19 tai truong hoc o Quang Ninh
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong đợt dịch bùng phát đầu năm 2022. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 
Bác sĩ Bùi Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm y tế TP Hạ Long, cho biết dù số ca mắc tăng nhẹ nhưng hiện dịch COVID-19 vẫn được kiểm soát tốt và chưa ghi nhận sự xuất hiện biến thể phụ mới của Omicron. Đa phần ca mắc có biểu hiện nhẹ và được chỉ định điều trị tại nhà. Những trường hợp phải nhập viện đều là người cao tuổi, có bệnh nền.
Bác sĩ Lương Xuân Kiên, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cũng cho biết trong 3 ngày trở lại đây, số ca mắc COVID-19 điều trị tại bệnh viện tăng lên. Những người này đều trên 60 tuổi, có mắc các bệnh lý khác như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch. Bệnh nhân có các triệu chứng sốt ho, đau đầu, đau người. Một số ít người xuất hiện triệu chứng khó thở ở mức trung bình.
Theo Phạm Công/Vietnamnet