Nguyên liệu làm chả bì:
- 200g giò sống
- 80-100g bì lợn
- 40g bột mì
- 2 thìa café nước mắm (6g)
- 1 thìa café hạt tiêu
- Vài cọng thì là
- 1 thìa café hạt điều
|
Chả bì. |
Cách làm chả bì:
- Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chin, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì
- Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa
- Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ
- Trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.
- Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín
- Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại
- Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon
Theo PV/Dân Việt