Nguyên liệu rang cơm:
- 2 bát cơm, 2 quả trứng, 1 củ cà rốt nhỏ, 1g muối, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 30g ngô ngọt, 1 cái xúc xích, 1 muỗng canh dầu hào, 50g hạt đậu Hà Lan.
Cách rang cơm:
Bước 1: Sơ chế
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Xúc xích thái miếng bằng cỡ cà rốt.
Cho nước vào nồi, cho cà rốt, đậu Hà Lan và hạt ngô vào luộc khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Chiên trứng
Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín tới, cho ra đĩa.
Bước 3: Rang cơm
Vẫn trong chảo đó, cho thêm một chút dầu vào nồi, đổ xúc xích thái hạt lựu vào xào cho thơm, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào xào đều, cho cơm vào xào cùng.
Thêm dầu hào, xì dầu, nước tương vào xào đều. Đổ trứng đã chiên vào và tiếp tục đảo một lúc cho hạt cơm săn lại. Sau đó tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ vào. Thêm hắc xì dầu giúp cơm chiên lên màu đẹp và hấp dẫn hơn.
Rang cơm kiểu này vừa thơm nức, mềm ngon, đủ chất, màu sắc đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi rang cơm!
Theo Lam Anh/Thời báo văn học nghệ thuật