Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.
Tôm có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng bữa cơm mùa hè các bà nội trợ luôn ưu tiên rang tôm làm món mặn bên cạnh rau muống luộc, canh mùng tơi hoặc đậu rán. Chỉ vậy đơn giản vậy thôi là bữa cơm gia đình đã đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
Tuy nhiên, để rang tôm khô săn, vỏ giòn óng đẹp, màu đỏ au, dậy mùi thơm của lá chanh, vị mặn ngọt hài hòa, bà nội trợ đừng quên bước cơ bản này.
Tôm là thực phẩm có chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất
Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng dễ mà không phải ai cũng khéo để làm cho ngon, vì rang tôm không cẩn thận sẽ bị tanh, không giòn.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết.
Bí quyết rang tôm rất đơn giản, chỉ cần ghi nhớ thứ tự các bước làm như sau, đảm bảo thơm ngon.
Cách rang tôm:
Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Rang tôm cho tới khi cạn hết nước.
Bước 3: Thêm mỡ lợn/dầu ăn vào rang cho tôm bóng bẩy và khô se lại thì cho hành khô băm nhỏ vào (Cho sớm quá hành sẽ bị cháy nên đến bước này mới cho).
Bước 4: Nêm chút đường, rang tới khi tôm chín mới nêm mắm. Tắt bếp thêm lá chanh thái nhỏ.
Lưu ý khi rang tôm:
- Cách chọn tôm rang ngon: Một số loài tôm sống nước lợ, nước ngọt.
- Khi rang tôm bằng chảo gang và dùng mỡ lợn là ngon nhất.
- Tôm rang 2 - 3 lửa ăn sẽ ngon hơn. Rang lần 1 xong để nguội rồi cho thêm dầu ăn rang tiếp lần 2, tôm khô vỏ chắc thịt ăn mới ngon.
Và bí quyết không thể bỏ qua đó là để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
Chúc mâm cơm gia đình bạn luôn có những món ăn mới và rộn vang tiếng cười.
Theo Châu Anh/Báo Giao thông