Thịt lợn hầm với những thứ này thành món đại bổ, lại cực dễ làm

Google News

Đậu đỏ và các loại đậu không những rất tốt cho tim mạch mà khi kết hợp với thịt lợn vô cùng ngon miệng, cực kỳ thích hợp vào những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam

- 8 lát thịt xông khói, xé nhỏ

- ½ chén hành tây, thái hạt lựu

- 300g đậu trắng đóng hộp

- 450g đậu đỏ đóng hộp

- 450g đậu cay

- 4 cái xúc xích, thái miếng vừa ăn

- ½ chén sốt cà chua

- 2 thìa canh mù tạt vàng

- 1 chén đường nâu

- ½ chén mật ong

- Muối

- Hạt tiêu

Cách làm:

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam-Hinh-2

Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt heo xông khói, hành tây vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra và để ráo mỡ.

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam-Hinh-3

Rửa sạch đậu đỏ rồi để ráo, cho đậu trắng, đậu đỏ và đậu cay vào nồi nấu lên

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam-Hinh-4

Tiếp theo, cho xúc xích đã thái vào nồi rồi cho tương cà, mù tạt, đường nâu, mật ong, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam-Hinh-5

Cho thịt lợn xông khói và hành đã chiên vào nồi và đảo đều, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ trong khoảng 8 – 10 giờ, trong lúc ninh thỉnh thoảng khuấy đều.

Thit lon ham voi nhung thu nay thanh mon dai bo, lai cuc de lam-Hinh-6

Chúc các bạn thành công!  

Theo Hà Hoa/Báo Giao thông