Thịt lợn luộc hay rang quá nhàm chán, nấu theo cách này mới là cực phẩm

Google News

Thịt lợn mềm om măng giòn, ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm tối ngày hè. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú và "đánh bay" nồi cơm rất nhanh.

Nguyên liệu
- 600g thịt lợn
- 300g măng
- Hành lá và gừng (thái nhỏ)
- Hoa hồi, quế, sả
- Đường phèn
- Dầu ăn
- Rượu
- Nước tương
- Muối
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham
 Thái măng và bỏ vào tô nước lạnh, rửa sạch thịt lợn và cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị gia vị để vào tô.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-2
 Để tránh thịt có mùi tanh, nên chần thịt trước khi hầm. Cho thịt lợn vào nước lạnh, thêm 1 thìa rượu và hành lá, gừng thái lát.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-3
 Sau khi nước sôi, vớt bọt trên bề mặt rồi để thịt ra tô.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-4
 Sử dụng chảo trũng, thêm dầu ăn và đường phèn vào chảo rồi đun thành caramen. Thêm thịt vào đảo đều.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-5
 Thêm hành lá, gừng thái nhỏ và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều. Thêm một thìa nước tương, một thìa cà phê muối. 

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-6
 Thêm nước vào hầm thịt khoảng 40 phút ở nhiệt độ trung bình.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-7
 Sau khi hầm được 20 phút, thêm măng rồi tiếp tục đun 25-30 phút.

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-8
 Khi nước gần cạn hãy mở nắp vung và để lửa to đến khi phần nước sốt sánh quyện

Thit lon luoc hay rang qua nham chan, nau theo cach nay moi la cuc pham-Hinh-9
 Chúc các bạn thành công!

Theo Hải Yến/ Báo Giao Thông