Dưới đây là những loại thực phẩm giàu vitamin K bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày:
1. Natto
Natto là một loại đậu tương lên men nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. 100 gam Natto rất giàu vitamin K. Nếu ai muốn có xương chắc khỏe nên bổ sung Natto vào chế độ ăn của mình.
2. Rau cải xoăn
100g cải xoăn nấu chín cung cấp khoảng 817 mg vitamin K. Cải xoăn cũng giàu các vitamin khác như kali, folate và canxi.
Những loại thực phẩm giàu vitamin K phải kể đến rau cải xoăn.
3. Cải bó xôi
Đây cũng là một loại rau giàu vitamin K được khuyến khích ăn chín. Vì nó sẽ cung cấp một lượng vitamin K cao hơn so với ăn rau mồng tơi. 100 gam rau tươi cung cấp cho cơ thể khoảng 483 miligam vitamin K. Ngoài ra, ăn rau này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin B, vitamin E, folate, sắt, magiê.
4. Bắp cải xanh
100 gam bắp cải xanh nấu chín cung cấp khoảng 593 miligam vitamin K. Nó không chỉ giúp hỗ trợ cầm máu mà còn nuôi dưỡng trái tim. Và quan trọng, bắp cải cũng rất giàu vitamin A, vitamin C, kali và canxi.
5 . Ngò (mùi)
100g rau mùi ăn tươi cung cấp khoảng 1.640 miligam vitamin K. Nó được coi là một loại rau lá xanh cung cấp hàm lượng vitamin K rất cao cho cơ thể. Vậy ai gặp vấn đề về xương cốt hay chảy máu khó cầm? nên ăn rau này. Rau mùi cũng rất giàu magiê, kali, canxi, folate, vitamin A và flavonoid. Đó là những chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể.
Kiến Thức