1. Nho
Nhiều người sau khi uống rượu sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Chúng ta có thể ăn một ít nho tươi, có thể giảm cảm giác này, bởi vì nho rất giàu khoáng chất, vitamin.
Đồng thời, nho còn có một chất đặc biệt là axit tartaric, có thể phát huy tác dụng giải rượu, cải thiện tình trạng nôn nao do uống rượu, giảm bớt tổn thương thể chất do cồn gây ra, cũng có tác dụng bảo vệ dạ dày.
2. Nước mật ong
Uống nước mật ong sau khi uống rượu cũng có thể làm dịu các triệu chứng buồn nôn, nôn, do mật ong rất giàu vitamin, glucose và fructose. Nó có thể giúp phân hủy rượu trong cơ thể, và glucose có trong mật ong có thể được cơ thể con người hấp thụ trực tiếp, tác dụng phân hủy rượu rất rõ ràng.
|
Ảnh minh họa: ABLW. |
Đối với người say rượu, uống một chút nước mật ong vào lúc này có thể giúp họ tỉnh táo và giảm kích thích thể chất do chất cồn gây ra.
3. Sữa chua
Nhiều người sau khi uống rượu sẽ thấy đau dạ dày, khó chịu, buồn nôn, lúc này có thể uống một cốc sữa chua. Sữa chua rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác, có thể ngăn cản dạ dày hấp thụ rượu nhanh chóng, có hiệu quả nhất định trong việc cải thiện tình trạng say rượu.
Uống một ly sữa chua sau khi uống rượu có tác dụng rất lớn trong việc giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày, đồng thời cũng có thể bảo vệ dạ dày của chúng ta khỏi bị ảnh hưởng xấu.
4. Nước ép cần tây
|
Ảnh minh họa: ABLW. |
Nếu sau khi uống rượu mà cảm thấy khó chịu đường tiêu hóa, mặt đỏ bừng, lúc này có thể chọn uống một ít nước ép cần tây, có thể làm giảm triệu chứng hiệu quả, đồng thời uống một ít nước ép cần tây còn có thể bổ sung vitamin B, giúp cơ thể giải độc.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake
Nguồn video: Vui sống mỗi ngày
An An (Theo ABLW)