Cách làm món ếch om coca vừa đặc sắc vừa lạ miệng cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu nấu ếch om coca
– Ếch đồng ngon (làm sạch, bỏ đầu, lột da) lấy phần thịt.
– Coca: 100 ml
– Tỏi, gừng, ớt, hành lá, thêm sa tế (nếu thích ăn cay).
Cách nấu ếch om coca
– Ếch đem chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, dầu hào để ngấm vị.
– Đặt bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm.
– Cho ếch vào xào rồi thêm vài lát gừng, ớt hiểm đập dập. Bạn có thể cho thêm sa tế cay vào xào cùng thêm màu cho món ăn.
– Khi ếch gần chín thì cho coca vào chảo đảo đều đun tới khi nước coca sệt lại và bám đều lên bề mặt miếng thịt ếch.
– Trước khi tắt bếp bạn có thể rắc thêm vài cọng hành lá cắt khúc vào là món ăn đã hoàn thành.
Theo Nguyên Linh/Lao Động