Vừa khỏi bệnh đã bị ép làm bài tập, bé trai gọi cảnh sát

Google News

Trong cơn tuyệt vọng vì bị mẹ bắt làm bài tập khi vừa xuất viện, bé trai chọn cách gọi cảnh sát xin giúp đỡ, vừa khóc vừa nói: "Chú ơi, cháu sẽ chết mất..."

Trẻ em hiện đại đang phải chịu áp lực học tập nặng nề. Một bé trai 11 tuổi đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, vừa qua cơn bạo bệnh và được xuất viện, sau khi về nhà chưa kịp nghỉ ngơi, mẹ cậu đã yêu cầu phải hoàn thành bài tập về nhà tồn đọng suốt 3 tuần trong hai ngày. Quá suy sụp, mệt mỏi, bé trai khóc gọi cảnh sát cứu.
Vua khoi benh da bi ep lam bai tap, be trai goi canh sat
 Ảnh minh họa.
Theo thông tin đăng tải, bé trai Nhạc Nhạc, 11 tuổi, ốm nặng 2 tuần, phải nhập viện nằm điều trị thêm 1 tuần. Mới đây, khi vừa xuất viện về đến nhà, Nhạc Nhạc bị mẹ ép phải làm bài tập.
Theo lời mẹ, Nhạc Nhạc chỉ có 2 ngày để hoàn thành số lượng bài tập tồn đọng suốt 3 tuần bị ốm. Do có quá nhiều bài tập về nhà, Nhạc Nhạc cực kỳ suy sụp. Trong cơn tuyệt vọng, bé chọn cách gọi cảnh sát xin giúp đỡ, vừa khóc vừa nói: "Chú ơi, cháu sẽ chết mất..."
Cảnh sát sau khi nhận được trình báo của Nhạc Nhạc đã liên lạc và thuyết phục mẹ và giáo viên của bé: "Vừa mới xuất viện đã bắt phải làm bài tập, ai có thể chịu nổi đây, ai lại muốn bị bệnh cơ chứ? Phụ huynh và giáo viên nên quan tâm đến thể chất và tinh thần của con em mình, không nên thúc giục quá đà kẻo gây phản tác dụng".
Sau đó, cảnh sát cũng an ủi Nhạc Nhạc đang buồn bã, nói rằng đã thuyết phục được mẹ và giáo viên, bé có thể làm được bao nhiêu thì làm, không làm hết cũng không sao, sẽ không bị phạt. Lúc này, Nhạc Nhạc mới trấn tĩnh lại và hứa sẽ cố gắng nhanh khỏe, không chểnh mảng học hành.
Theo tìm hiểu, dịch bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em ở Trung Quốc gần đây lan rộng, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đã công bố "Thông báo về phòng chống dịch bệnh ở trường học mùa đông". Trong đó chỉ ra rằng cần phải tăng cường dịch vụ cho học sinh bị bệnh và cải tiến các kế hoạch ứng phó, tạo sự kết nối có trật tự giữa dạy học trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời hướng dẫn học sinh nghỉ học vì bị bệnh sử dụng tài nguyên giảng dạy trực tuyến phong phú để học ở nhà.
Ngoài ra, thông báo nêu rõ không được có yêu cầu khắt khe về bài tập về nhà của học sinh trong thời gian bị bệnh; căn cứ đặc điểm diễn biến của bệnh hô hấp, phụ huynh cần được hướng dẫn để học sinh bị bệnh được điều trị, nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời thực hiện các biện pháp thực tế và sắp xếp khoa học để trở lại trường học.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Phẫu thuật lấy búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày bệnh nhi 11 tuổi

Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (Theo ET)