Xào thịt bò muốn mềm, ngon nhớ cho thêm 2 "gia vị" này khi ướp thịt

Google News

Xào thịt bò muốn mềm, ngon nhớ cho thêm 2 "gia vị" này khi ướp thịt

Để xào thịt bò mềm, ngon cũng cần những bí quyết nho nhỏ. 

Thịt bò xào là một món ăn tương đối giản dị trong số nhiều cách làm thịt bò. Thịt bò xào có thể kết hợp với nhiều loại rau như ớt xanh, cần tỏi tây... Món thịt bò xào là món ăn đơn giản, tiện lợi, bổ dưỡng và ngon miệng, được nhiều người ưa thích. 

Hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn cách xào thịt bò với ớt xanh được mềm thơm, như ý. 

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Xào thịt bò với ớt xanh

Nguyên liệu: 

- 300 gram thịt bò

- 255 gram ớt xanh

- Lượng dầu thích hợp

- Muối, dầu hào, 1 quả ớt đỏ và tinh bột

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Cách xào thịt bò với ớt xanh

Bước đầu tiên: Chuẩn bị một miếng thịt bò nhỏ, thái thành những lát mỏng rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi để ráo nước, bạn cho thịt bò vào âu sạch, cho nước mắm và tinh bột vào đảo đều;

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Bước thứ 2: Đổ một chút nước vào thịt bò, vừa đổ vừa khuấy đều, sau khi khuấy đều thì đổ thêm chút dầu ăn vào, sau đó tiếp tục đảo đều, ướp 1 lúc. Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì cắt ớt xanh, ớt đỏ thành từng miếng nhỏ. 

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Bước thứ 3:  Ướp thịt bò khoảng 20 phút thì cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo. Sau khi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo nhanh tay. 

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Bước thứ 4: Xào thịt bò đến khi thịt chuyển màu thì cho ra đĩa. Tiếp tục cho dầu vào chảo, dầu nóng đổ ớt xanh vào xào đều đến khi ớt nhừ thì tắt bếp. Cho thịt bò vào xào đều, cho thêm ớt đỏ. 

Xao thit bo muon mem, ngon nho cho them 2

Bước thứ 5: Sau khi xào thịt bò săn lại, cho 1 lượng dầu hào thích hợp, nêm muối tùy ý theo khẩu vị, đảo đều và đổ ra đĩa là bạn có thể thưởng thức. 

Mẹo xào thịt bò với ớt xanh ngon

 - Không đổ ngay thịt vào xào mà cần ướp 1 lúc mới xào. 

- Không chỉ cho tinh bột trong lúc ướp mà nhớ cho 1 chút nước vì nước giúp thịt bò tươi và mèm khi xào. 

- Ngoài ra có thể cho thêm 1 chút dầu ăn để tạo độ sánh mịn khi xào thịt bò. 

- Nếu ớt cay mà bạn không ăn được cay có thể chần ớt qua nước sôi trước khi xào sẽ loại bỏ bớt vị cay. 

Theo Diệp Diệp/ Danviet