Chủ tiệm bánh mì thanh toán gần 600 triệu viện phí vụ ngộ độc 16/05/2024Các bệnh nhân hầu hết đã xuất viện, chỉ còn 2 cháu bé đang nằm ở các bệnh viện Nhi TP.HCM và Đồng Nai. Chủ tiệm thanh toán 583 triệu đồng viện phí.
Khuẩn Salmonella, E.coli gây ngộ độc ở Đồng Nai nguy hiểm sao? 08/05/2024So với E.coli, ngộ độc do Salmonella triệu chứng nặng, nguy hiểm hơn. Nội độc tố Salmonella gây ảnh hưởng xấu tại ruột, làm tổn thương niêm mạc ruột, thậm chí có thể giải phóng đi vào máu đến hệ thần kinh trung ương.
Hơn 500 người ngộ độc bánh mì: Cứu chữa kịp thời người bệnh 04/05/2024Đến nay tổng số bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc sau ăn bánh mì đã tăng lên hơn 500 người, trong đó có 7 ca đang điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.
Những vụ ngộ độc bánh mì khiến hàng trăm người nhập viện 04/05/2024Vụ ngộ độc bánh mì Đồng Nai mới đây là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Trước đó từng xuất hiện không ít vụ việc tương tự khiến nhiều người lo ngại.
Ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Trách nhiệm của chủ tiệm ra sao? 03/05/2024Hiện vụ hàng trăm người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai khiến nhiều độc giả đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ tiệm bánh?
Hơn 400 người nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Cách phòng tránh 03/05/2024Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ khiến hàng loạt người ngộ độc phải nhập viện.
Sau ngộ độc thực phẩm nên ăn gì để phục hồi sức khỏe? 03/05/2024Khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân nên ưu tiên bù nước bằng đường uống. Cơ thể phục hồi hơn, có thể tăng cường các món dễ tiêu, nhạt, ít béo, ít chất xơ...
Chuyện nóng sáng nay 3/5: Vừa ra tù lại hiếp dâm cụ 75 tuổi; 328 người ngộ độc bánh mì Băng 03/05/2024Từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn. Tính đến chiều ngày 2/5 đã có 328 người nhập viện cấp cứu.
Đồng Nai: Tập trung điều trị vụ ngộ độc bánh mì tập thể 02/05/2024Sở Y tế Đồng Nai ra văn bản chỉ đạo tập trung tăng cường công tác điều trị cho các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.
Đồng Nai: Số người nhập viện khi ăn bánh mì tăng lên 330 ca 02/05/2024Số người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Long Khánh đã tăng lên 330 người.
Tử vong sau ăn bánh đêm Trung thu...loạt vụ ngộ độc chấn động 04/10/2023Mới đây, một trẻ tử vong và hàng chục người bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh đêm Trung thu ở TP Thủ Đức. Cũng trong thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng được ghi nhận đã gây xôn xao dư luận.
Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm sao? 22/09/2023Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
Chủ tiệm bánh mì Phượng nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu 21/09/2023Gửi thư xin lỗi thực khách ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An, chủ tiệm Trương Thị Phượng nhận sơ sót trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào.
Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Người nhà chủ tiệm lên tiếng 15/09/2023Con trai chủ tiệm bánh mì Phượng cho hay gia đình rất buồn và lo lắng trước sự cố khiến hàng trăm người ngộ độc. Người nhà chia nhau đi thăm và xin trả viện phí cho thực khách bị ngộ độc.
Hơn 30 trẻ nhập viện nghi bị ngộ độc bánh mì ở TP HCM 28/10/2018Khoảng 30 em trong độ tuổi 7-12 đã phải nhập viện khẩn cấp với cùng tình trạng đau bụng, nôn ói, đi phân lỏng do nghi ngộ độc bánh mì chà bông.