Bị kiện đòi bồi thường 15,5 tỷ, Orange - Ly Ly phản ứng gì?

Thu Cúc -

(Kiến Thức) - Châu Đăng Khoa đâm đơn kiện đòi Orange - Lyly bồi thường lên đến 15,5 tỷ. Nhiều người tò mò 2 nữ ca sĩ có phản ứng ra sao trước động thái quyết liệt của ông bầu cũ.
 
 

Ồn ào giữa Orange - Lyly với công ty quản lý do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch một lần nữa làm nóng dư luận. Theo Saostar, TAND Quận 7 đã thụ lý đơn khởi kiện của phía Châu Đăng Khoa. Theo phía nam nhạc sĩ, Orange - Lyly đã tự ý công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội. Hành động này ảnh hưởng xấu đến uy tín của công ty, danh dự, nhân phẩm, uy tín của ban lãnh đạo.
Ngoài ra, phía Châu Đăng Khoa cho rằng Orange và Ly Ly đã tự ý nhận các hợp đồng biểu diễn, không tham dự cuộc họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng. Chính vì vậy, phía công ty yêu cầu 2 nữ ca sĩ bồi thường thiệt hại cùng tiền phạt vi phạm hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỷ đồng, đồng thời yêu cầu cả hai phải cải chính, xin lỗi công khai trên Facebook.
Bi kien doi boi thuong 15,5 ty, Orange - Ly Ly phan ung gi?
 Châu Đăng Khoa đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ. 
Trước thông tin từ phía Châu Đăng Khoa, Orange và LyLy cho rằng cả hai chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ tòa án và không muốn chia sẻ thêm điều gì về sự việc.
Đáng chú ý, trước khi bị ông bầu cũ khởi kiện, Orange vừa trở lại với dự án âm nhạc mới "Cam hát ai nghe”. Fan lo lắng vụ việc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trở lại của Orange. Trong khi đó, giữa ồn ào, LyLy đăng tải hình ảnh đi chơi cùng bạn bè.
Bi kien doi boi thuong 15,5 ty, Orange - Ly Ly phan ung gi?-Hinh-2
 Hình ảnh mới nhất của LyLy.
Bi kien doi boi thuong 15,5 ty, Orange - Ly Ly phan ung gi?-Hinh-3
 Orange vừa trở lại với dự án âm nhạc mới.
Trước đó, hồi tháng 2/2020, Orange và LyLy tố công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong vấn đề tiền cát-sê. Theo 2 nữ ca sĩ, phía công ty từ chối giải thích về vấn đề tiền cát-sê nhưng yêu cầu gặp mặt và phản biện rằng cả hai không có quyền ra lệnh cho công ty. Ngay sau đó, Châu Đăng Khoa thừa nhận phía công ty có những sai sót về tài chính và hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa thắc mắc tại sao khi có những sai sót đó, Orange không ngồi với phía công ty sớm hơn thay vì tích tụ lại. Anh khẳng định hợp đồng minh bạch và kể lại đã giúp đỡ Orange, LyLy ra sao để 2 nữ ca sĩ này trở nên nổi tiếng. Châu Đăng Khoa không muốn giữ người muốn đi. Tuy nhiên, anh yêu cầu LyLy bồi thường tiền công ty đầu tư MV "Không yêu đừng gây thương nhớ", Orange là MV "Chân ái".
LyLy và Orange đều lên tiếng khi bị Châu Đăng Khoa đòi tiền làm MV. Phía Orange khẳng định cô nhiều lần thắc mắc về vấn đề tài chính với Châu Đăng Khoa nhưng anh không có câu trả lời thỏa đáng, đòi gặp ở nhà riêng của anh. Về hợp đồng, Orange tố nam nhạc sĩ chỉ cho cô đọc và ký hợp đồng 70:30 với những điều khoản vô lý trong 24 giờ.
Phía LyLy khẳng định cô không có nhiệm vụ phải chia với công ty khi bán bài hát. Ngoài ra, LyLy cho biết, công ty vốn không hề giải quyết những thắc mắc về tài chính trong những tháng qua. Nữ ca sĩ nhấn mạnh luôn biết ơn Châu Đăng Khoa. Điều này thể hiện ở việc cô không có ý kiến dù phần trăm ăn chia trong hợp đồng là vô lý.
Đến tháng 4/2020, Orange đăng thông báo cô và Lyly chính thức trở thành nghệ sĩ tự do với lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định của luật là báo trước cho người sử dụng lao động 30 ngày (với loại hợp đồng lao động xác định thời hạn). Orange cũng đề nghị Châu Đăng Khoa dừng việc kể lể về ân tình cũ giữa đôi bên. Ngay sau đó, Châu Đăng Khoa thông tin sẽ kiện hai ca sĩ này. 

Mời quý độc giả xem video "Dự án Cam hát ai nghe của Orange". Nguồn Youtube Orange