Bị tố lợi dụng gái điếm để làm phim, Kinh Quốc nói gì?

Nam diễn viên Kinh Quốc thừa nhận, các bộ phim của anh "hot" hơn khi khai thác đề tài về gái điếm. Anh cũng không ngại nếu bị gắn mác "đạo diễn chuyên làm phim về gái".

>>> Mời quý độc giả xem video "Cuộc sống của Kinh Quốc và con trai ở nhà 6 tỷ". Nguồn Youtube:
Trong 3 năm qua, nam diễn viên Kinh Quốc đã gần như tạm ngừng đóng phim để chuyển hướng sang làm đạo diễn và sản xuất. Tính đến thời điểm này, anh đã có hơn 14 phim ngắn, trong đó, nổi cộm nhất là những bộ phim xoay quanh đề tài gái điếm – “Đừng đùa với gái”, “Anh xe ôm và cô gái điếm” phần 1 lẫn phần 2 đang “gây bão” trên mạng xã hội gần đây.
Mới đây, phần 2 của "Anh xe ôm và cô gái điếm" cũng vừa được ra mắt, bộ phim nhanh chóng lọt Top thịnh hành YouTube với hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.
 Thời gian gần đây, Kinh Quốc chuyển hướng sang làm loạt phim có đề tài về gái điếm.
Cũng vì khai thác quá nhiều về đề tài này, Kinh Quốc đã gặp không ít phản ứng trái chiều từ khán giả, nhiều ý kiến cho rằng Kinh Quốc đang lợi dụng gái điếm để câu view, gây sự chú ý. Trả lời chúng tôi về điều này, Kinh Quốc thừa nhận sự xuất hiện của những cô gái xinh đẹp, hành nghề “nhạy cảm” là yếu tố tạo nên sự tò mò và hấp dẫn với khán giả.
“Tuy nhiên, tôi cho rằng mỗi người làm phim sẽ biết cách sử dụng gái thế nào, truyền thông điệp gì mới để tạo nên sự khác biệt. Các bộ phim về gái điếm của tôi có thông điệp và ý tưởng rõ ràng. Tôi cũng biết nếu mình theo đuổi mãi thể loại này thì sẽ rất dở và gây phản tác dụng, nhưng tôi không ngại nếu bị gắn mác là đạo diễn chuyên làm phim về gái”, Kinh Quốc chia sẻ.
 Kinh Quốc không ngại bị gắn mác "đạo diễn chuyên làm phim về gái".
Anh cũng cho biết thêm, trước khi làm đề tài về những “cô gái bán hoa”, anh đã từng thử nghiệm ở nhiều thể loại phim khác nhau như học đường, tâm lý, tình cảm gia đình,... nhưng tất cả đều không thành công.
“Tôi mất một thời gian dài loay hoay và lạc lối, đến khi làm phim ‘Anh xe ôm và cô gái điếm’, ‘Hợp đồng thể xác’,... và có lượt người xem cao đột biến, tôi mới nhận ra đây chính là đề tài được khán giả quan tâm nhiều nhất, và thế mạnh của tôi cũng là đề tài về gái điếm”, anh nói.
 Loạt ảnh Kinh Quốc tình tứ bên dàn gái trẻ trong loạt phim về những "cô gái bán hoa" vừa ra mắt gần đây của anh.
Diễn viên Kinh Quốc cho biết thêm, dù thời gian qua anh nếm trải không ít thành công lẫn thất bại khi chuyển hướng làm phim ngắn, nhưng anh vẫn nhận được sự hậu thuẫn rất lớn cả về tinh thần lẫn vật chất từ bà xã đại gia.
“Cô ấy hiểu tôi cố gắng và yêu nghề thế nào nên ủng hộ tôi tuyệt đối. Trước khi gặt hái được thành quả, tôi cũng từng bầm dập nhiều, có thời điểm, mỗi năm tôi lỗ gần 500 triệu đồng vì đổ tiền làm phim mà không thu hồi vốn. Tôi coi số tiền đó là để mua những bài học quý giá và giúp mình có được thành công như hôm nay”, anh tâm sự.
Kinh Quốc là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh nhỏ từ đầu những năm 2000. Tên tuổi anh gắn liền với nhiều bộ phim như "Hướng nghiệp", "Dòng đời", "Bước nhảy hoàn vũ", "Scandal 2: Hào quang trở lại"… Anh từng nhận giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2006 cho vai Tri – phim "Hướng nghiệp 1".
Theo Hương Bùi/ Dân Việt