Dì ruột chia sẻ nhiều chuyện như điềm báo trước khi qua đời của Phi Nhung

Theo chia sẻ của dì ruột, trước khi Phi Nhung qua đời có nhiều chuyện xảy ra giống như điềm báo trước.

Lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra vào ngày 14/11/2021 (giờ Mỹ) tại tịnh xá Giác An, California, Mỹ. Nhiều nghệ sĩ Việt đang sống ở Mỹ cũng dành thời gian đến thắp hương cho cố ca sĩ.
Mới đây, danh hài Thúy Nga đăng tải video ghi lại cảnh cô tới chùa dự lễ cúng 49 ngày của đàn chị. Tại buổi lễ, Thúy Nga vào tận ban thờ của Phi Nhung để lấy khoai. Cô nói: “Hôm nay là ngày cúng 49 ngày của Phi Nhung, anh chị em nghệ sĩ và khán giả tới đông lắm, chắc Phi Nhung cũng vui”.
Thúy Nga cho biết mẹ cô ở nhà thường xuyên nghe nhạc của Phi Nhung: "Mẹ Thúy Nga cứ sáng mở mắt dậy là nghe Phi Nhung. Nghe đủ các thể loại từ Phi Nhung một mình, Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, liên khúc Phi Nhung với tất cả mọi người. Khi Phi Nhung còn sống, Thúy Nga nghe nhạc của Phi Nhung, thấy cũng bình thường. Nhưng từ khi Phi Nhung mất, ngày nào mẹ Thúy Nga cũng mở Phi Nhung, lại thấy giọng Phi Nhung hay thật sự, giọng không đụng hàng với ai, trong mà vút lên, tôi nghe mà khóc luôn”, Thúy Nga chia sẻ.
Di ruot chia se nhieu chuyen nhu diem bao truoc khi qua doi cua Phi Nhung
 Thúy Nga thắp hương và xin Phi Nhung khoai để mang về.
Đây là lần đầu tiên dì ruột Phi Nhung xuất hiện trước công chúng. Bà tự giới thiệu và chia sẻ về cháu gái: “Tôi là dì út của Phi Nhung, sống ở Florida. Khi Wendy sinh cháu thứ hai, tôi đã bay qua Cali để ở cùng nó rồi chăm cháu luôn. Tôi ở phải được 8, 9 tháng, tới khi Phi Nhung qua đời thì tôi lo tang lễ. Tuần sau tôi về lại Florida. Từ lúc đám tang Phi Nhung xong, sáng nào tôi cũng tới chùa cúng cà phê cho nó. Phi Nhung thích uống cà phê lắm".
Tâm sự cùng Thúy Nga, dì ruột Phi Nhung cho biết trước khi Phi Nhung mất, có nhiều chuyện xảy ra giống như có điềm báo trước: “Tôi thấy, cách đây vài tháng, Phi Nhung làm những việc mà mọi người tưởng chừng bình thường. Nhưng đến khi nó chết rồi, mọi người mới thấy đó là điềm báo trước. Chẳng hạn như thầy Thích Nhật Từ viết cho Phi Nhung 10 bài thì nó chọn đúng bài Phật đã chọn con để hát".
Di ruot chia se nhieu chuyen nhu diem bao truoc khi qua doi cua Phi Nhung-Hinh-2
 Thúy Nga tâm sự với dì ruột Phi Nhung.
Thúy Nga đồng tình và cảm thấy lời dì ruột Phi Nhung rất đúng, cô nói thêm: “Music Box của trung tâm Thúy Nga ban đầu không định quay, nhưng không hiểu sao đợt đó về Việt Nam, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh lại quay. Trong show đó, Phi Nhung mặc một chiếc áo dài xanh như tiên nữ xong nói những câu khiến tôi nổi da gà. Mọi người có thể tìm xem lại”.
Bên cạnh đó, dì ruột cũng tiết lộ về mong muốn của Phi Nhung trước khi qua đời. Bà nói: “Có lần, Phi Nhung còn bảo tôi: “Dì ơi, con thích mất khi còn trẻ đẹp chứ không muốn mất khi đã già xấu. Con mà già xấu là con trốn một chỗ nào đó để mất chứ không để người ta thấy con”. Nó mất là phải đẹp. Trong 49 ngày vừa qua, Phi Nhung vẫn còn ở đây, nhưng sau ngày hôm nay nó sẽ bay đi, siêu thoát về một kiếp khác. Nó không còn nợ nần, vướng mắc gì nữa”.
Di ruot chia se nhieu chuyen nhu diem bao truoc khi qua doi cua Phi Nhung-Hinh-3
Wendy, con gái của Phi Nhung trò chuyện với khách đến thắp hương cho mẹ. 
Cuối video Wendy, con gái Phi Nhung xuất hiện. Wendy cho biết gia đình cô ở chùa từ sáng đến tối túc trực bên ban thờ để đón tiếp những khán giả, đồng nghiệp đến thắp hương cho mẹ. Thúy Nga cảm thấy rất bất ngờ: “Hôm nay là 49 ngày, là ngày thất thứ 7 của Phi Nhung. Nga lái xe đến đây cứ sợ sẽ đóng cửa vì cũng tối muộn rồi nhưng gia đình Phi Nhung vẫn luôn ở đây, phật tử đi ra đi vào rất ấm cúng”.
Theo chia sẻ của gia đình, sau lễ cúng 49 ngày, tro cốt của Phi Nhung vẫn sẽ được gửi tại chùa để bất cứ khi nào gia đình hoặc bạn bè đều có thể đến thắp hương cho cố ca sĩ.
Theo Thanh Hường/Tiền phong/THUÝ NGA CHANNEL