Hoàng Bách đưa mẹ đến thăm nhà NSND Trần Hiếu dịp Tết

Hoàng Bách cùng mẹ đến thăm nhà NSND Trần Hiếu vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán.

Vài giờ trước, trên trang cá nhân, Hoàng Bách chia sẻ loạt ảnh cùng mẹ mình thăm nhà NSND Trần Hiếu dịp Tết. Cựu thành viên AC&M viết: "Đưa mẹ đến mừng tuổi thầy và cô. Hạnh phúc vì qua một năm với quá nhiều thử thách về sức khỏe. Ở tuổi gần 90, Thầy - NSND Trần Hiếu vẫn khoẻ và minh mẫn. Thầm cảm ơn cô Ngà, người phụ nữ vì yêu tiếng hát, yêu con người thầy mà luôn hết lòng đồng hành, yêu thương và chăm sóc.

Lại nhớ về một ngày mùa thu năm 2001, mẹ gửi tôi tới lớp của thầy tại nhà anh Nam Khánh ở Lê Văn Sỹ Quận 3 để học buổi thanh nhạc đầu tiên. Gặp anh Khánh, gặp Đình Bảo tại đó, rồi gọi cho anh Vũ chạy qua, buổi thử giọng cho thành viên cuối cùng của một nhóm hát mà sau này được đặt tên là AC&M đã được diễn ra ngay chiều hôm đó. Và thế là câu chuyện bắt đầu…".

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet-Hinh-2

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet-Hinh-3

Hoàng Bách đến thăm nhà NSND Trần Hiếu vào ngày mùng 6 Tết

Điều gây chú ý là tình hình sức khỏe của NSND Trần Hiếu ở thì hiện tại, bởi trước đó ít tháng, nam nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt dính tin đồng ốm thập tử nhất sinh. Qua hình ảnh và những tiết lộ từ Hoàng Bách thì ở tuổi gần 90, NS Trần Hiếu vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Bên cạnh đó, Hoàng Bách cũng cho biết, NS Trần Hiếu là thầy của anh, người gieo duyên để các thành viên AC&M gặp nhau, cùng nhau tạo nên boyband khuynh đảo làng nhạc Việt một thời.

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet-Hinh-4

Vợ chồng NS Trần Hiếu

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet-Hinh-5

Mẹ Hoàng Bách chụp ảnh cùng bà xã của NSND Trần Hiếu

Hoang Bach dua me den tham nha NSND Tran Hieu dip Tet-Hinh-6

Hoàng Bách và mẹ chụp ảnh kỷ niệm bên vợ chồng NS Trần Hiếu

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu (tên đầy đủ là Trần Trung Hiếu) sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội vào năm 1959. Năm 1981, ông là nghiên cứu sinh tại Bulgaria.

Ông giữ chức vụ giảng viên khoa thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM từ 1959-2014. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như Con voi, Hò kéo pháo, Lãnh tụ ca, Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính... Ông là ca sĩ chính Nhà hát Ca múa nhạc VN từ năm 1959-2000. Trần Hiếu đóng vai chính trong nhiều vở nhạc kịch như Người tạc tượng, Eugene Oneguine, Ruồi Trâu... Ông được trao danh hiệu NSND vào năm 1981. Trần Hiếu là anh trai ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Con gái ông là ca sĩ Trần Thu Hà - một trong 4 diva nhạc nhẹ Việt Nam.

Theo Hoàng Lê/Bảo Vệ Công Lý