Khiển trách nữ giảng viên bị tố ném điện thoại vào Lưu Thiên Hương

Google News

Ban giám đốc Nhạc viện TPHCM thống nhất hình thức xử lý khiển trách đối với nữ giảng viên ném điện thoại vào Lưu Thiên Hương.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, TS Hoàng Ngọc Long - Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM - cho biết, ngay trong tối 12/1, trường đã tổ chức cuộc họp liên quan đến sự việc một giảng viên bị tố cáo là có hành vi ném điện thoại vào nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

"Dù thời điểm này đang thi học kỳ, các khoa đều rất bận nhưng do nắm tính chất sự việc, Học viện lập tức triệu tập cuộc họp với các thành phần gồm Ban Giám đốc, Đảng ủy, Ban Thanh tra nhân dân, Thanh tra học đường, Trưởng khoa và đại diện bộ phận tổ chức cán bộ", ông Long cho hay.

Khien trach nu giang vien bi to nem dien thoai vao Luu Thien Huong

Hình ảnh giảng viên Nhạc viện TPHCM cầm điện thoại ném về hướng của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi tìm hiểu sự việc, các thành viên cuộc họp nhận thấy hành vi của giảng viên M.H. (người ném điện thoại trong clip nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đăng tải) là sai, thiếu chuẩn mực của một nhà giáo.

TS Long chia sẻ, bản thân giảng viên M.H. cũng thừa nhận hành vi của mình là thiếu kiểm soát, chưa đúng mực.

"Với hành vi của giảng viên M.H., cuộc họp tối 12/1 của trường thống nhất hình thức xử lý mức độ khiển trách", TS Hoàng Ngọc Long cho hay.

Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM cho biết, việc xử lý giảng viên vi phạm căn cứ theo Bộ quy tắc ứng xử trong trường học theo nội quy đã được ban hành, hành vi sai phạm đến đâu được xem xét xử lý đến đó theo đúng quy định.

Theo đại diện Nhạc viện TPHCM, sang tuần sau, có thể khoa sẽ tổ chức cho hai bên chia sẻ, hòa giải, qua đó có thể hóa giải những gút mắc để có sự thông cảm, tránh xảy ra những sự việc, tình huống đáng tiếc.

Như đã thông tin, ngày 12/1, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ clip ngắn chỉ vài giây ghi lại cảnh một phụ nữ cầm điện thoại ném mạnh về phía cô. Lưu Thiên Hương xác nhận với phóng viên Dân Trí sự việc này là có thật.

Theo chia sẻ của Lưu Thiên Hương, người có hành động ném điện thoại về phía cô là giảng viên H., là Thạc sĩ, Nghệ sĩ ưu tú giảng dạy tại Nhạc viện TPHCM.

Lưu Thiên Hương cho biết, cô đã lập tức ngừng giảng dạy sau sự việc trên.

Nữ nhạc sĩ - ca sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng, hành vi trong clip của chị H. xuất phát từ mâu thuẫn về chuyên môn nghiệp vụ với cô.

Khien trach nu giang vien bi to nem dien thoai vao Luu Thien Huong-Hinh-2

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (Ảnh: Băng Châu).

Một ngày trước khi đăng tải clip nói trên, Lưu Thiên Hương có đăng dòng trạng thái khác trên trang cá nhân: "Thật nguy hiểm thời đại này vẫn có giảng viên thanh nhạc thậm chí nhạc nhẹ không hiểu chữ 'master' là gì. Cấm học sinh lên thi hát beat đã master".

Được biết, Lưu Thiên Hương là giảng viên thỉnh giảng tại Nhạc viện TPHCM.

Theo Hoài Nam/ Dân Trí