Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới lại gây tranh cãi

"Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" Dương Siêu Việt là 9X nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng cô thường gây tranh cãi với phát ngôn, hành động của mình.

Ngày 27/5, trang 163 đưa tin nữ diễn viên Dương Siêu Việt một lần nữa gây tranh cãi khi hướng dẫn người hâm mộ của mình tràn vào trang Weibo của các nhà sản xuất, đạo diễn để xin họ tuyển chọn Dương Siêu Việt.
Cụ thể, trong buổi trò chuyện trực tuyến cùng người hâm mộ, Dương Siêu Việt hướng dẫn: "Khi có dự án mới chuẩn bị chuyển thể, cần tuyển chọn diễn viên, các bạn có thể đính kèm tài khoản chính thức của bộ phim đó, rồi gửi CV (bản giới thiệu cá nhân) của tôi cho đội ngũ sản xuất. Hãy nói rằng tôi hợp với vai diễn nào đó. Thứ hai, các bạn có thể lựa ra vài nhà sản xuất, rồi nhắn tin cho họ một cách điên cuồng, để đề cử tôi. Nhưng hãy giả làm người qua đường (khán giả bình thường), đừng tiết lộ là người hâm mộ của tôi".
Việc Dương Siêu Việt hướng dẫn fan làm phiền nhà sản xuất, tạo hiệu ứng giả là khán giả mong chờ cô thể hiện nhân vật nào đó, khiến công chúng chỉ trích nữ diễn viên.
"Hãy trau dồi diễn xuất của mình đi trước khi làm trò, đòi hỏi vai diễn", "Một cô gái tâm cơ, giả vờ ngây thơ", "Lần đầu thấy một ngôi sao đi xin tài nguyên phim ảnh như thế này", là bình luận của đông đảo khán giả được trang 163 trích dẫn.
Than tien ty ty the he moi lai gay tranh cai
Dương Siêu Việt hướng dẫn người hâm mộ đi xin vai diễn giúp mình, bằng cách làm phiền các nhà sản xuất, đạo diễn. 
Sau khi nhận những phản ứng tiêu cực, Dương Siêu Việt giải thích: "Tài nguyên phim ảnh của tôi rất nhiều. Tôi còn không cần trình bày lý lịch sơ lược, không cần thử vai mỗi khi đàm phán đóng phim. Tôi không thiếu việc, công việc đều do tôi tự cố gắng. Những phim chưa tuyên bố, chưa có kế hoạch, ai lại chủ động đi xin vai diễn. Tôi dám nói mà các bạn dám tin, chứng tỏ khả năng nhận định của các bạn có vấn đề".
Tuy nhiên, cách giải thích của Dương Siêu Việt không nhận được sự đồng tình từ công chúng. Họ cho rằng nữ diễn viên đang đổ lỗi cho người hâm mộ không biết cô đang đùa giỡn.
Ngoài ra, việc một diễn viên khả năng diễn xuất yếu như Dương Siêu Việt không cần phải thử vai cho thấy cô được công ty lăng xê hết mức.
Dương Siêu Việt sinh năm 1998, nổi lên sau khi giành vị trí thứ 3 của cuộc thi Sáng tạo 101 bản Trung. Cô từng là thành viên của nhóm nhạc nữ thần tượng Rocket Girls (Hỏa Tiễn Thiếu Nữ). Nữ diễn viên được yêu thích nhờ ngoại hình. Cô từng được bình chọn là sao nữ đẹp nhất Trung Quốc, thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới.
Tuy nhiên, sao nữ 9X thường xuyên bị chỉ trích tài năng kém cỏi với vũ đạo tệ hại, giọng hát chênh phô và hay có hành động, thái độ gây tranh cãi cùng những phát ngôn kém duyên. Tại Trung Quốc, cô bị gán mác là "mỹ nhân bất tài", "cô thôn nữ ngốc". Cô từng gây tranh cãi khi có những hành động kém duyên trước ống kính.
Dương Siêu Việt được công ty quản lý hết lòng lăng xê. Dù không được đào tạo bài bản về diễn xuất, thể hiện vai diễn kém, cô vẫn đóng chính trong các phim Bảy kiếp may mắn, Luận anh hùng ai xứng anh hùng, Trọng Tử, Thả thính phượng minh.
Hiện, cô có bộ phim Luận anh hùng ai xứng anh hùng phát sóng, song diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới bị chê.

Theo Đồ Nam/ZingNews