5 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

Google News

Mỗi một quyển sách đều mang đến cho chúng ta những giá trị nhất định về tư duy trong công việc, về thái độ sống.... Dưới đây là 5 cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

"Đắc Nhân Tâm" – Dale Carnegie
"Đắc Nhân Tâm" của tác giả Dale Carnegie được mệnh danh là một trong những quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây thực sự là một cuốn sách tuyệt với mang lại nhiều giá trị cho người đọc về nghệ thuật thu phục lòng người khiến cho những người xung quanh phải khâm phục và yêu mến mình.
Không có mô tả.Nội dung xuyên suốt quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp để có thể phát triển bản thân lên một tầm cao mới. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, bạn đừng bỏ qua "Đắc Nhân Tâm" để biết sống tử tế hơn giúp cuộc đời có ý nghĩa hơn nhé.
"Thép đã tôi thế đấy" – Pavel Korchagin
Cuốn tiểu thuyết mô tả các sự kiện của thời đại trong cuộc nội chiến, những năm phục hồi của nền kinh tế nước Liên Xô và xây dựng xã hội chủ nghĩa.
Không có mô tả.Trong hình ảnh của Pavel Korchagin, tác giả cho thấy phẩm chất con người tuyệt vời của giới trẻ Xô Viết đã lớn lên trong cuộc đấu tranh cách mạng: cống hiến sức lực trí tuệ cho Đảng, tình yêu của đất nước, can đảm và tinh khiết đạo đức. Do vậy, “Thép đã tôi thế đấy” đã một thời được coi là quyển sách gối đầu giường của bao thế hệ thanh niên Việt Nam, là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho tất cả các bạn.
"Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời" - Gary Keller và Jay Papasan
Nếu "Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời" (có tên tiếng Anh là The One Thing) không nằm trong danh sách những cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn thì quả thật là một thiếu sót nghiêm trong. Đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng và đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người.
Không có mô tả.Với sự phân tích kỹ lưỡng của Gary Keller và Jay Papasan, cuốn sách chỉ ra được những điều quan trọng thực sự mà chúng ta nên làm trong cuộc đời là gì, để rồi từ đó có thể vạch ra những kế hoạch hoàn hảo trong công việc, gia đình và bản nhân. Đây là quyển sách rất có ý nghĩa đối với những người mới bước chân vào kinh doanh hay khởi động doanh nghiệp với thông điệp là nếu muốn thành công thì chúng ta nên tập trung vào một điều quan trọng nhất.
"Cách nghĩ để thành công" - Napoleon Hill
"Cách nghĩ để thành công" mang tới cho bạn triết lý thành đạt, đồng thời cung cấp phương pháp để bạn lên kế hoạch chi tiết để đạt được thành công đó.
Không có mô tả.Không chỉ có lý thuyết suông, tác phẩm này được dẫn chứng từ những trường hợp thực tế, ví dụ như Edison - nhà phát minh lỗi lạc, Henry Ford - ông trùm của nền công nghiệp xe hơi,... Napoleon Hill, tác giả của "Cách nghĩ để thành công", đã dành ra 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó đúc kết lại những triết lý và viết nên tác phẩm này.
"Quẳng gánh lo đi và vui sống" - Dale Carnegie
Sau "Đắc Nhân Tâm", "Quẳng gánh lo đi và vui sống" là tác phẩm nổi tiếng tiếp theo của Dale Carnegie. Cuốn sách này phân tích và giải đáp những nỗi buồn, lo lắng diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của mỗi người. Để từ đó tác giả xây dựng nên thái độ sống tích cực, hạnh phúc và từ bỏ thói quen lo lắng.
Không có mô tả.Tác phẩm được chia thành 6 phần, có thể xem mỗi phần là 1 lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp rắc rối và không biết phải làm thế nào để vượt qua vấn đề đó. Đây là quyển sách mà ai cũng nên đọc 1 lần trong đời, để giúp bản thân luôn vui vẻ và tích cực để vượt qua khó khăn.
Trên đây là những đầu sách hay bạn nên đọc một lần trong đời. Mỗi quyển sách sẽ mang đến những giá trị riêng biệt, giúp con người trau dồi kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống.
Thanh Vân (TH)