Núi Shasta- nơi giao thoa giữa thế giới vật chất và tâm linh

Google News

Shasta là một ngọn núi ở tiểu bang California, Mỹ, nơi tồn tại vô số điều bí ẩn, từ những du khách ngoài hành tinh đến những nền văn minh tiên tiến dưới lòng đất...

Núi Shasta ở Bắc California, Hoa kỳ là nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự tò mò của du khách và những người đam mê tâm linh. Nơi đây được mệnh danh là "Thánh địa bí ẩn", nơi giao thoa giữa thế giới vật chất và tâm linh, ẩn chứa những câu chuyện huyền bí, khơi gợi trí tưởng tượng của con người.

Nui Shasta- noi giao thoa giua the gioi vat chat va tam linh

Cuốn sách "A Dweller On Two Planets" (1906) mô tả Shasta là "nơi ẩn náu của các bậc thầy tâm linh" và "thành phố pha lê Telos" huyền thoại bên dưới lòng núi.

Núi Shasta là một ngọn núi lửa dạng tầng hay còn gọi là núi lửa hỗn hợp, đạt tới độ cao 4.322 mét. Giống như những ngọn núi lửa khác thuộc loại này, nó có hình nón - được hình thành bởi bốn hình nón núi lửa chồng lên nhau rõ rệt. Điều này làm cho nó trở thành một địa danh nổi bật và dễ nhìn thấy, cùng với vẻ ngoài phủ đầy tuyết, đây cũng được coi là địa điểm lý tưởng cho những người leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại và trượt tuyết.

Nhưng từ lâu nó cũng được coi là điểm đến du lịch dành cho những du khách có đam mê tâm linh. Mỗi năm, hàng ngàn người tới ngọn núi này với hy vọng có thể giao tiếp với những thế lực siêu nhiên, hay người ngoài hành tinh.

Nui Shasta- noi giao thoa giua the gioi vat chat va tam linh-Hinh-2

Theo truyền thuyết của người bản địa Shasta, ngọn núi là nơi trú ngụ của các vị thần và linh hồn tối cao. Nhiều người tin rằng đây là điểm đến của các phi thuyền ngoài hành tinh, với những lời kể về việc nhìn thấy UFO và sinh vật bí ẩn.

Mặc dù có nhiều thuyết âm mưu hiện đại khác nhau liên quan đến núi Shasta, nhưng từ lâu nó đã trở thành địa điểm linh thiêng đối với nhiều bộ lạc bản địa khác nhau. Như thường thấy ở các địa điểm tâm linh có ý nghĩa lịch sử khác, những câu chuyện truyền thống địa phương này thường bị biến tấu hoặc thậm chí bị chiếm đoạt bởi những tưởng tượng hiện đại.

Các hiện vật được tìm thấy trong khu vực cho thấy con người đã sống ở khu vực này ít nhất 9.000 năm, khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực có người sinh sống lâu nhất Hoa Kỳ.

Các bộ lạc sống xung quanh ngọn núi ngày nay bao gồm người Shasta, Wintu, Achomawi, Atsugewi, Moduc và Klamath. Theo những câu chuyện truyền thống của họ, ngọn núi là nơi sinh sống của nhiều linh hồn và người giám hộ. Một trong số đó là linh hồn của Tộc trưởng Skell, người được cho là đã từ trên trời rơi xuống đỉnh núi. Trong cuộc xung đột với các linh hồn nguyên thủy khác từ Địa ngục, Tộc trưởng Skell đã gây ra nhiều vụ phun trào khác nhau trên sườn núi và các vùng lân cận.

Những nhân vật bản địa nổi bật khác, chẳng hạn như G'mokumk (Đấng sáng tạo), được cho là sống trên núi. Theo người Moduc, hài cốt của tổ tiên đã chết từ lâu của họ được chôn trên núi. Họ cũng tin rằng một sinh vật được gọi là matah kagmi sinh sống và bảo vệ các khu rừng xung quanh.

Nui Shasta- noi giao thoa giua the gioi vat chat va tam linh-Hinh-3

Theo truyền thuyết, bên dưới lòng núi Shasta là một thành phố pha lê huyền bí có tên Telos. Nơi đây được cho là nơi sinh sống của một nền văn minh tiến bộ, ẩn mình khỏi thế giới bên ngoài. Nhiều người tin rằng cư dân Telos sở hữu trí tuệ siêu phàm, khả năng chữa bệnh và sống hòa hợp với thiên nhiên.

Một trong những thuyết âm mưu về núi Shasta là nơi đây có thành phố ngầm và rất tiên tiến “Telos”, “Thành phố Ánh sáng” nơi sinh sống của người Lemurian. Những người này là hậu duệ của loài người hoặc những sinh vật hình người từng sống trên lục địa Lemuria đã mất.

Đã có nhiều người khẳng định đã nhìn thấy người Lemurian lang thang quanh khu vực. Họ cao khoảng 2,1 mét, có mái tóc dài, mặc áo choàng trắng và đi dép, họ cũng được cho là có khả năng ngoại cảm và có những siêu năng lực khác cho phép họ di chuyển xuyên không gian và thời gian.

Nui Shasta- noi giao thoa giua the gioi vat chat va tam linh-Hinh-4

Nhiều người cho rằng núi Shasta là điểm đến yêu thích của người ngoài hành tinh, với những vụ nhìn thấy UFO được ghi nhận thường xuyên. Một số tin đồn còn khẳng định có căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh nằm ẩn sâu bên trong ngọn núi.

Ngoài việc là ngôi nhà của những nền văn minh đã mất từ lâu, ngọn núi còn là điểm nóng cho những cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh. Chẳng hạn, vào ngày 12 tháng 2 năm 2020 , núi Shasta đã trở thành tâm điểm chú ý của quốc tế khi mọi người chụp ảnh một "UFO" khổng lồ lờ mờ phía trên đỉnh của nó.

Khi kiểm tra kỹ hơn hoặc thực sự chỉ nhìn thoáng qua, UFO hóa ra là một đám mây dạng thấu kính. Những đám mây này thường hình thành trên sườn núi và có thể có hình dạng đặc biệt giống UFO, tùy thuộc vào vị trí bạn đang đứng. Tuy nhiên, chúng vẫn là một hiện tượng rất trần thế chứ không phải là sự viếng thăm từ hành tinh khác.

Nui Shasta- noi giao thoa giua the gioi vat chat va tam linh-Hinh-5

 

Trong nhiều thập kỷ, du khách tới ngọn núi này đã kể lại nhiều trải nghiệm, cảnh tượng và cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh. Cũng có khả năng ngọn núi này là nơi ra đời của tôn giáo UFO đầu tiên, giáo phái “I AM Activity” xuất hiện vào những năm 1930.

Phong trào thần học này - kết hợp chủ nghĩa thần bí và thuyết tâm linh với siêu hình học - được thành lập bởi Guy W Ballard và vợ ông, Edna Anne Wheeler Ballard. Về cốt lõi, giáo phái này đã pha trộn giữa Cơ đốc giáo và chủ nghĩa thần bí với chủ nghĩa dân tộc khốc liệt.

Ngày nay, núi Shasta vẫn là nơi ẩn chứa vô vàn bí ẩn, khơi gợi trí tưởng tượng và niềm đam mê khám phá của con người. Cho dù những câu chuyện huyền bí có thực hay không, núi Shasta vẫn là một địa điểm hùng vĩ, tráng lệ và ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 

Theo Đức Khương/Người Đưa tin