Quái vật hồ Loch Ness được cho là có mặt từ thời cổ đại

Google News

Quái vật hồ Loch Ness được cho là đã có mặt từ thời cổ đại. Những hình ảnh về nó được chạm khắc lại, khiến giới khảo cổ học phải giật mình.

Hồ Loch Ness rộng khoảng 37 km, càng trở nên nổi tiếng sau khi thông tin về một con quái vật khổng lồ trú ngụ nơi đây. Nó được gọi là quái vật hồ Loch Ness, hay còn gọi là Nessie.

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai

Quái vật hồ Loch Ness là một trong những sinh vật bí ẩn khiến thế giới tranh cãi hàng chục năm qua. Có không biết bao nhiêu người, tổ chức đã tìm về Loch Ness để truy lùng bằng được con quái vật này, hoặc chí ít cũng là xác nhận xem nó có thật hay không. Tuy nhiên, kết quả nhận được cho đến nay vẫn rất nhỏ giọt, không hoàn toàn đủ thuyết phục.

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai-Hinh-2

Quái vật hồ Loch Ness được cho là đã có mặt từ thời cổ đại.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, quái vật hồ Loch Ness đã có từ thời cổ đại. Bằng chứng cho điều đó là những hình ảnh được chạm khắc trên đá ở Pict. Trong đó mô tả lại một loài vật bí ẩn có chân vịt, kích thước khổng lồ.

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai-Hinh-3

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai-Hinh-4

Thế kỷ thứ 7, những ghi chép đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness mới chính thức có. Tu sĩ người Irela, ông St Columba chính là người đã viết về nó. Nó được miêu tả là một sinh vật kỳ lạ ở hồ Loch Ness. Ông chép lại rằng một người đã bị con quái vật này làm bị thương, nhiều người khác cũng bị nó nhắm tới nhưng may sao vị tu sĩ xuất hiện kịp thời, ra lệnh cho nó quay về đáy hồ. Cũng kể từ đó, thỉnh thoảng quái vật hồ Loch Ness mới dám trồi lên mặt nước.

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai-Hinh-5

Quai vat ho Loch Ness duoc cho la co mat tu thoi co dai-Hinh-6

Hàng thập kỷ sau, liên tiếp những thông tin về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness xuất hiện, nhưng chưa có hình ảnh rõ nét hay bằng chứng cụ thể nào về sự tồn tại của nó đủ để thuyết phục mọi người.

Theo PV/SHTT&ST