Sách hay Giáng sinh: "Ông già Noel và cuộc phiêu lưu của đôi giày mới"

Google News

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu một số cuốn sách hay cho mùa Giáng sinh 2023.

Truyện cổ Giáng sinh
Giáng sinh thường gắn liền với cây thông, tuần lộc, vòng hoa, dây màu lấp lánh... Những biểu tượng này thường gắn liền với những câu chuyện huyền ảo, nhiệm màu và nổi tiếng ở phương Tây.
Tất cả được kể lại trong cuốn sách Truyện cổ Giáng sinh với giọng văn tươi mới, giàu cảm xúc, kết hợp những bức tranh minh họa lung linh, giúp trẻ nhỏ hiểu thêm những giá trị nhân văn của ngày lễ này.
Sach hay Giang sinh:
 Bìa sách "Truyện cổ Giáng sinh".
Những chiếc sừng xinh đẹp
Một cô bé khác biệt với các bạn ở lớp vì có hai chiếc sừng trên đầu. Cô bé mặc cảm lắm. Thế rồi một người bạn xuất hiện, trao cho cô bé và cả lớp học ấy bao điều kì diệu.
Những chiếc sừng xinh đẹp sẽ mang đến nhiều cảm xúc, giúp bạn đọc nhận ra tình bạn và sự thấu hiểu là món quà tuyệt vời của tuổi thơ. Còn gì hạnh phúc hơn khi Giáng sinh về, bạn sống trong tình thương ấm áp, cười vui cùng những người thân yêu nhất.
Tác giả Lê Thị Kim Sơn gửi gắm thông điệp: Giáng sinh giống như một chiếc đũa thần, chỉ cần vẫy nhẹ đã khiến mọi thứ xung quanh đẹp đẽ và đáng yêu hơn.
Sach hay Giang sinh:
 Bìa sách "Những chiếc sừng xinh đẹp" và "Ông già Noel và cuộc phiêu lưu của đôi giày mới".

Ông già Noel và cuộc phiêu lưu của đôi giày mới
Ông già Noel tất bật chuẩn bị quà cho hàng ngàn, hàng vạn trẻ em trên trái đất. Vì lo cho mọi người, ông quên mất đôi chân lạnh cóng cùng đôi giày rách sờn của chính mình.
Chú chuột hàng xóm đã tặng ông già Noel một đôi giày mới và câu chuyện ú tim hết lần này đến lần khác trong đêm Giáng sinh bắt đầu từ đây.
Mùa đông lạnh, cần lắm ngọn lửa thắp lên từ sự quan tâm, sự chia sẻ và tình yêu thương. Ông già Noel và cuộc phiêu lưu của đôi giày mới chính là ngọn lửa ấm áp ấy.
"Thật hạnh phúc khi ta nghĩ đến người khác nhiều hơn đến bản thân mình. Mùa an lành không chỉ là một ngày hay một tháng, bởi yêu thương, chia sẻ, cho đi là mãi mãi", tác giả May nhắn nhủ.
Bí ẩn Ozon
Bộ truyện tranh Việt Nam Bí ẩn Ozon từng được nhiều bạn đọc biết tới nay được "tái sinh" trong một ấn bản hoàn toàn mới cả về hình thức lẫn nội dung, mở ra thế giới giả tưởng đầy li kì và hấp dẫn trên hành tinh mang tên Ozon.
Bí ẩn Ozon là dự án được nhóm tác giả gồm kiến trúc sư Tuấn Anh, bình luận viên thể thao Anh Quân và đội ngũ họa sĩ của TAQUA Group ấp ủ hơn 15 năm qua.
Họ mong muốn mang tới một series truyện tranh Việt hội tụ những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của một tác phẩm truyện tranh thuộc dòng giả tưởng.
Sach hay Giang sinh:
Bìa sách "Bí ẩn Ozon". 

Hệ thống pháp thuật phong phú, thiên nhiên trù phú với vô vàn những bí ẩn cần được khám phá, cuộc chiến đấu của cái thiện chống lại cái ác và hệ thống nhân vật đa dạng với nhiều chủng tộc cùng chung sống.
Đây cũng là hành trình mà các nhân vật chính khám phá thế giới và sức mạnh của chính mình để xây dựng một vũ trụ hòa bình và tốt đẹp.
Wonka
Wonka là câu chuyện được lấy cảm hứng từ Charlie và nhà máy sô cô la của Roald Dahl. Câu chuyện ngọt ngào về giấc mơ, tình bạn và sô cô la dựa theo bộ phim điện ảnh Wonka với nhân vật chính Willy Wonka.
Từ thuở nhỏ, Willy Wonka đã mơ sản xuất và sẻ chia sô cô la với thế giới. Lớn lên, cậu tới tòa Galeries Gourmet lừng danh với quyết tâm thay đổi địa cầu trong từng miếng ngon miếng ngọt.
Sach hay Giang sinh:
Bìa sách "Wonka". 

Không may, ba lão chủ hãng sô cô la đố kị, dối trá đã lừa cậu chịu kiếp nô dịch trong tiệm giặt là. Willy sẽ cần chút may mắn và thật nhiều phép lạ - cùng sự trợ giúp từ bạn bè gần xa - để hoàn thành sứ mệnh.
Câu chuyện ngọt ngào của Wonka và những người bạn tranh đấu để có được sự tự do, luôn nỗ lực để vươn lên, biến ước mơ thành hiện thực là món quà tuyệt vời trong mùa Giáng sinh.
Sherlock Holmes
Bộ ấn phẩm kinh điển Sherlock Holmes của tác giả Arthur Conan Doyle trọn 6 tập được phát hành với hình thức hoàn toàn mới.
Đây là câu chuyện về vị thám tử được yêu thích trên toàn thế giới, Sherlock Holmes và người cộng sự của mình, bác sĩ John Watson, trong hành trình phá giải nhiều vụ án phức tạp và bí ẩn.
Sach hay Giang sinh:
 Bộ sách "Sherlock Holmes" được phát hành theo boxset sang trọng.
 
Bên cạnh 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn được dịch mới, bộ sách có thêm 4 truyện ngắn khác về thám tử Sherlock Holmes nhưng ít khi được giới thiệu trong các tuyển tập trước đây, bao gồm: Hội chợ gây quỹ, Vụ mất tích của đoàn tàu đặc biệt, Người đàn ông mang đồng hồ, Watson học suy luận.
Bộ sách Sherlock Holmes cũng được đầu tư về mặt hình thức, được phát hành song song hai phiên bản sách lẻ cũng như boxset sang trọng.
Đặc biệt, sách được thiết kế dạng gáy ghép hình độc đáo, khi xếp gáy các cuốn sách theo đúng thứ tự tập cạnh nhau, sẽ xuất hiện một bức tranh thám tử với chiếc mũ quen thuộc.
Sach hay Giang sinh:
 Bìa sách "Nói hay, quả chuối cũng thành hay!" (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng).
Nói hay, quả chuối cũng thành hay
Nói hay, quả chuối cũng thành hay là cuốn cẩm nang giao tiếp, gồm 36 phương pháp truyền đạt thông tin hiệu quả.
Theo tác giả Kakiuchi Takafumi, cốt lõi của việc truyền đạt thông tin nằm ở kỹ năng. Nếu muốn truyền đạt thành công thì việc tăng tần suất, chuyên tâm rèn luyện các kỹ năng và nâng cao chất lượng truyền đạt là vô cùng quan trọng.
Một người truyền đạt khéo léo không cần là một nhà diễn thuyết tài ba, mà chỉ cần nắm được các kỹ năng truyền tải những gì mình muốn nói tới đối phương một cách chính xác.
Theo Viên Minh/Vietnamnet