“Thư thả sống” - Những câu chuyện có thật với lòng biết ơn cuộc sống

Google News

Tác giả Lê Hoàng Oanh, Trần Kim Liễu cùng Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thư thả sống”.

Cuốn sách "Thư thả sống" gồm gần 70 câu chuyện đời thường, thật gần gũi và dung dị. Độc giả như thấy chính mình, thấy người thân quen đâu đó trong từng trang sách, đọc ngẫm nghĩ và rút ra bài học cho mình.
Xuyên suốt cuốn sách, các tác giả mong muốn mọi người có được sự kết nối: kết nối với bản thân, kết nối với mọi người xung quanh, kết nối với vũ trụ một cách hoà hợp để cuộc sống an vui, hạnh phúc.
Tác giả Lê Hoàng Oanh chia sẻ: “Tất cả những gì tôi gửi gắm đến với bạn, đều là những trải nghiệm có thật, những gì đã và đang xảy ra quanh tôi, mà thông điệp duy nhất quan trọng đó là: hãy biết ơn tất cả mọi điều đến với chúng ta, cả điều tốt lẫn điều chưa tốt. Những điều tốt mang cho bạn niềm vui và hạnh phúc, điều chưa tốt cho bạn những kinh nghiệm để trưởng thành. Sống trong lòng biết ơn, bạn sẽ thấy cuộc sống luôn đủ đầy và bạn sẽ có thể thư thả mà sống, thư thả bước đến đoạn cuối của hành trình mà không bao giờ tiếc nuối là mình đã được sinh ra, được trải nghiệm và được lớn khôn”.
“Thu tha song” - Nhung cau chuyen co that voi long biet on cuoc song
 Buổi ra mắt cuốn sách "Thư thả sống" diễn ra tại Hà Nội.
 
Theo tác giả Trần Kim Liễu, trong suốt hành trình tìm kiếm một cuộc sống an vui, hoà hợp, hạnh phúc, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn và những lần vấp ngã, thậm chí là bầm dập, thương tổn sâu sắc. Để đến được bến bờ an vui, mỗi người đều phải tự học. Ta học cách vượt khó, vượt lên trên nỗi buồn, vượt lên sự cô đơn hay vượt lên trên những mặc cảm chẳng biết có sẵn trong ta từ lúc nào, mà không hiểu sao khiến ta không thể bày tỏ với người khác, kể cả khi ta muốn cho, tặng, muốn yêu thương và muốn đến gần họ.
“Thu tha song” - Nhung cau chuyen co that voi long biet on cuoc song-Hinh-2
 Cuốn sách "Thư thả sống" của Lê Hoàng Oanh và Trần Kim Liễu
 
Hạnh phúc và an vui không tự nhiên mà có. Vũ trụ dù có yêu ta đến mấy, cũng chỉ có thể gửi năng lượng tích cực, những niềm vui và sự may mắn cho ta khi vũ trụ nhận được thông điệp mà ta gửi vào vũ trụ. Mà ta chỉ có thể gửi thông điệp cho vũ trụ khi mà biết kết nối với chính mình, hiểu mình là ai, mình muốn gì và mình sẽ làm gì cho cuộc đời.
Đánh giá về cuốn sách, Giám đốc Nhà Xuất bản Phụ nữ Khúc Thị Hoa Phượng cho biết, “Thư thả sống” là cuốn sách có giá trị gần như đối với tất cả mọi người, từ phụ nữ, trẻ em cho đến người già, phụ huynh hay người làm công sở... Trong guồng quay hối hả của cuộc sống, ai cũng cần được sống thư thả, sống an vui thì trong cuốn sách này, các tác giả đã rất sáng tạo khi đưa ra một mô hình đầy đủ, toàn diện và hoàn toàn mới (3 kết nối) nhưng với hình thức sinh động, giản dị (các mẩu chuyện ngắn và thơ) để giải quyết một nhu cầu không mới của cuộc sống.
Mặc dù vừa mới phát hành trong một thời gian rất ngắn, cuốn sách "Thư thả sống" đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Hai tác giả đã tiếp tục tái bản số lượng lớn để phục vụ nhu cầu của bạn đọc trên toàn quốc. Sách "Thư thả sống" được phân phối trên nền tảng thương mại điện tử Tiktok shop bởi công ty TMCP Beliver.
Tiến sĩ Lê Hoàng Oanh (1972), hiện đang công tác tại Bộ Công Thương, trưởng thành trong lĩnh vực luật học và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, hỗ trợ doanh nghiệp. Công việc cho chị cơ hội đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Những trải nghiệm ấy cũng đem đến cho chị nhiều suy ngẫm với những cung bậc khác nhau, nhưng luôn sáng lên niềm lạc quan. Chị luôn muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp “Hãy có mặt trọn vẹn trong giây phút hiện tại”.
Tiến sĩ Trần Kim Liễu (1972) là giảng viên ngành luật. Được học phương pháp Thiền Vipassana từ năm 2011, chị luôn cảm thấy đó là điều may mắn nhất trong cuộc đời mình. Sống lạc quan và thuận theo tự nhiên là điều tác giả thực hành và mong mọi người cũng thực hành như thế để được an vui, hòa hợp và hạnh phúc.
Hai tác giả, mỗi người một vẻ, nhưng ở các chị có sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau, và quan trọng, cùng chí hướng.
Theo An ninh thủ đô