Bí ẩn hàng chục thi thể bị chôn vùi dưới bể bơi khách sạn

Theo Ngọc Bích/Saostar -

Khoảng 60 bộ xương nằm bên dưới hồ bơi của một khách sạn ở Anh suốt nhiều thế kỷ đang được các nhà khảo cổ nghiên cứu.

Khi các công nhân xây dựng tiến hành cải tạo khu vực đất tại hồ bơi cũ ở khách sạn Newington, hạt York, Anh, họ phát hiện hàng chục bộ xương người, được nhận định là của đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em, sinh sống tại thời La Mã cổ đại, Travelandleisure đưa tin ngày 25/4.
John Reeves, đứng đầu dự án phát triển của Tập đoàn Helmsley, cho biết: “Khoảng 60 bộ xương được tìm thấy dưới hồ bơi. Chúng đều được khai quật một cách rất cẩn thận, sau đó các nhà khảo cổ sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn”.
Theo David Scott, công tác tại Hội khảo cổ York, những bộ xương này không thực sự là một điều bất ngờ. “Khách sạn này nằm gần một nghĩa trang chôn cất những người Roman - Anh, được khai quật vào những năm 1950. Ngoài ra, nó cũng chỉ cách vị trí của hơn 30 ngôi mộ người La Mã cổ đại, vốn được tìm thấy vào năm 2004 và 2005, khoảng 300 m. Những ngôi mộ trên chứa cả phần xương của các đấu sĩ thời xưa”, ông nói.
Một số bộ xương được nhận định được chôn từ năm 50 Trước Công nguyên. Ảnh: SWNS 
Nhà khảo cổ này cũng nhận định, một số bộ xương nằm bên dưới hồ bơi bị hư hại do việc cày cấy trong thời kỳ trung cổ và xây dựng ở thế kỷ 19. Một số khác lại cho thấy vết tích bị động vật ăn thịt tấn công.