Mách bạn cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả

Bạn đang say sưa xem video trên YouTube thì một quảng cáo vô duyên xuất hiện khiến bạn tụt “mood”. Hãy áp dụng thử một số cách sau để ngăn chặn mọi sự gián đoạn.

Đã qua rồi cái thời YouTube chỉ chạy một quảng cáo duy nhất. Càng ngày, nền tảng này càng cho phép chạy nhiều quảng cáo hơn. Doanh thu từ quảng cáo là nguồn thu quan trọng đối với người sáng tạo nhưng nó lại khiến cho người thưởng thức nội dung vô cùng khó chịu. Đây là cách chặn quảng cáo YouTube mà bạn có thể áp dụng:

1. Sử dụng thủ thuật URL

Một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ những quảng cáo khó chịu trên YouTube có thể được thực hiện chỉ với một lần nhấn. Bạn chỉ cần thêm một ký tự vào URL. Cách thực hiện:

Mach ban cach chan quang cao tren YouTube don gian, hieu qua

- Mở YouTube trong trình duyệt bạn chọn.

- Tìm một video mà bạn muốn xem

- Kích chuột vào URL của video và thêm dấu chấm ngay sau “.com”. Ví dụ, bạn sẽ để URL mới của bạn có tên https://www.youtube.com./watch?v=IsnYvQyl6CU

Chỉ cần một thao tác đơn giản như vậy, bạn có thể thưởng thức video mà không lo bị gián đoạn bởi quảng cáo.

2. Cài đặt trình chặn quảng cáo

Một cách khác để chặn quảng cáo trên YouTube là sử dụng trình chặn quảng cáo. Cách này sẽ giúp bạn chặn quảng cáo không chỉ trên YouTube mà còn bất kỳ trang web nào khác mà bạn có thể bắt gặp quảng cáo.

Mach ban cach chan quang cao tren YouTube don gian, hieu qua-Hinh-2

Bạn có thể thêm trình chặn quảng cáo AdBlock vào Chrome hoặc Firefox bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng tiện dụng hoặc bạn có thể tải trình duyệt không có quảng cáo xuống điện thoại của mình. Có rất nhiều tùy chọn, vì vậy tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn thêm một số phần mềm chặn vào trình duyệt của mình, bạn sẽ phải xem YouTube trên cùng trình duyệt đó. Nó sẽ phù hợp với người dùng trên máy tính hơn là thiết bị di động.

3. Sử dụng VPN

Mach ban cach chan quang cao tren YouTube don gian, hieu qua-Hinh-3

Một trong những giải pháp toàn diện hơn để loại bỏ quảng cáo là sử dụng VPN. VPN giúp bảo vệ dữ liệu và lịch sử duyệt web của bạn trước những con mắt tò mò, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

4. Nâng cấp lên YouTube Premium

Mach ban cach chan quang cao tren YouTube don gian, hieu qua-Hinh-4

Phương pháp chặn quảng cáo YouTube cuối cùng là cách hiệu quả nhất nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các quảng cáo, hãy đăng ký YouTube Premium. Ngoài lợi ích là không bị làm phiền bởi các quảng cáo có một số lý do khác bạn nên sử dụng dịch vụ này:

- Tải xuống video mà không cần dữ liệu.

- Phát video trong nền khi bạn thực hiện đa nhiệm.

- Được sử dụng các tính năng bổ sung và video độc quyền.

Theo Thanh Ngọc/Công lý & xã hội