Bị phong thành, thiếu thức ăn, người phụ nữ nghĩ ra chiêu độc dự trữ thực phẩm

Kiều Dụ (Theo CNT) -

(Kiến Thức) - Những con cá cô mua về, phần lớn được cô làm sạch rồi trữ đông. Còn lại, cô nuôi trong bồn tắm, từ từ sử dụng dần. Như vậy vừa đảm bảo tươi mới, vừa không phải sốt sắng tranh đoạt thực phẩm tươi mỗi ngày.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) vẫn đang lây lan nhanh chóng. Nhiều vùng khác nhau ở Trung Quốc đã phải ban bố lệnh phong thành. Theo thời gian, lệnh phong thành ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm.
Trong tình cảnh này, một người phụ nữ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, đã sáng tạo ra phương pháp tích trữ thực phẩm tươi rất độc đáo, gây xôn xao dư luận.
Theo thông tin đăng tải, người phụ nữ ở Vũ Hán này cho biết, ngay khi nhận ra thực phẩm tươi ngày càng khan hiếm, cô đã quyết định mua 17,18 con cá và nuôi thả chúng trong bồn tắm ở nhà.
Bi phong thanh, thieu thuc an, nguoi phu nu nghi ra chieu doc du tru thuc pham
 
Cô cũng tiết lộ thêm, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, cô rất chú trọng đến việc đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho gia đình.
Những con cá cô mua về, phần lớn được cô làm sạch rồi trữ đông. Còn lại, cô nuôi trong bồn tắm, từ từ sử dụng dần. Như vậy vừa đảm bảo tươi mới, vừa không phải sốt sắng tranh đoạt thực phẩm tươi mỗi ngày.
Sau khi tin tức được lan truyền, rất nhanh đã nhận được sự chú ý lớn của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng phương pháp tích trữ thực phẩm của người phụ nữ rất có ích, có thể học hỏi. Nếu nhà không có bồn tắm lớn, cũng có thể dùng xô, chậu để thả cá, nuôi tạm thời.