5 nguyên tắc đổi tiền, quẹt thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

Google News

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nhiều người cố gắng tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài bằng cách so sánh và đặt giá hợp lý nhất cho các chi phí vé máy bay, chỗ ở, phương tiện giao thông đường sắt và xe buýt, nhà hàng,... Sau đó, khi đến nơi, họ tiếp tục chi tiêu thông minh bằng cách sử dụng thẻ tín dụng.
Công ty tài chính cá nhân NerdWallet đã thu thập ý kiến đóng góp từ những người từng đi du lịch và những người ủng hộ người tiêu dùng để đưa ra các mẹo tiết kiệm tiền khi đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng trong những chuyến du lịch sau đây:
5 nguyen tac doi tien, quet the tin dung khi di du lich nuoc ngoai
Mẹo số 1: Sử dụng thẻ tín dụng không có phí chuyển đổi ngoại tệ
Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ở nước ngoài, bạn thường bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 3%. Tuy nhiên, gần đây, thẻ tín dụng được miễn phí ngày càng nhiều, bạn nên cân nhắc chuyển sang các dòng thẻ tín dụng này.
Có thể có ba loại phí khi sử dụng thẻ ghi nợ, ngoại trừ phí chuyển đổi ngoại tệ. Ngân hàng của hai quốc gia thường tính phí riêng khi rút tiền từ máy ATM trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số thẻ ghi nợ không tính phí này và một số giống như trải nghiệm cá nhân của Lisa Marquardt (một người chia sẻ trang web chia sẻ tin tức du lịch The Hot Flash Packer), đã bị tính phí 7 euro khi sử dụng máy ATM ở Kosovo vào năm ngoái, và sau đó được hoàn lại tiền.
Tuy nhiên, Joseph Ridout, phát ngôn viên của Consumer Action - một tổ chức phi lợi nhuận vận động người tiêu dùng đã đưa ra lời nhắc nhở rằng một số thẻ tín dụng không tính phí chuyển đổi ngoại tệ, nhưng phí thường niên lại rất cao và không đáng để sử dụng nếu bạn không đi du lịch thường xuyên.
Mẹo số 2: Sử dụng thẻ tín dụng càng nhiều càng tốt
Ngay cả khi không thể tránh phí quẹt thẻ khi du lịch nước ngoài, thì quẹt thẻ vẫn tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng tiền mặt, vì tỷ giá hối đoái dựa trên việc quẹt thẻ tốt hơn tỷ giá hối đoái tiền mặt. Thẻ Visa và MasterCard phổ biến rộng rãi được chấp nhận ở nhiều nơi và American Express (American Express) ) tương đối hạn chế. Ngoài ra, thẻ tín dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều tiền mặt.
5 nguyen tac doi tien, quet the tin dung khi di du lich nuoc ngoai-Hinh-2
Nên quẹt thẻ trực tiếp khi thanh toán thay vì rút tiền từ thẻ tín dụng.
Mẹo số 3: Thanh toán ngay bằng đồng nội tệ
Ridou cho biết, nếu cửa hàng muốn thanh toán bằng tiền mặt, hãy thanh toán bằng đồng nội tệ thay vì đô la, bởi vì có nhiều khi, các bạn sẽ phải trả giá cao hơn do sự chênh lệch tỷ giá.
Mẹo số 4: Tránh đổi tiền tại sân bay
Tiền boa đôi khi được trả bằng tiền mặt. Ridou ước tính rằng việc đổi tiền ở khu vực nhập cảnh của sân bay thường tính phí 15% và nếu bạn cần sử dụng máy ATM để rút tiền, thì việc rút ở sân bay sẽ tiết kiệm chi phí hơn ở khách sạn. Đối với máy ATM, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng máy có giới hạn rút tiền một lần cao nhất có thể để tránh phí xử lý nhiều lần.
Mẹo số 5: Hãy cố gắng thanh toán bằng đô la Mỹ
Ở một số quốc gia, đồng đô la Mỹ tương đương với đồng nội tệ và một số cửa hàng đánh giá cao việc chấp nhận đồng đô la Mỹ, thậm chí chấp nhận tỷ giá hối đoái tốt hơn mong đợi, Ridou nói.
Theo Lam Anh/ Tổ Quốc