Bà Diệp Thảo gửi thư cho chồng cũ, phản đối việc bổ nhiệm ở Trung Nguyên

Hoàng Minh (tổng hợp) -

(Kiến Thức) - Trong thư gửi đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới ở Trung Nguyên là trái với các quy định của điều lệ và pháp luật.

Ngày 8/8, sau khi Trung Nguyên bất ngờ thông báo về việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có thư gửi đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên và Ban điều hành Tập đoàn, để phản đối quyết định này.
Trong công văn gửi đến ông Vũ và Ban điều hành Tập đoàn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực đối với ông Lữ Ngọc Cư và Phó tổng giám đốc truyền thông đối với bà Phạm Thị Điệp Giang là không phù hợp, trái với các quy định của điều lệ và pháp luật.
Ba Diep Thao gui thu cho chong cu, phan doi viec bo nhiem o Trung Nguyen
 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi thư tới ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản đối việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc tại Trung Nguyên. Ảnh: Lao động.
Theo lý giải của bà Thảo, đây là hai chức vụ quan trọng và trực tiếp điều hành hoạt động công ty nên theo điều lệ thì việc bổ nhiệm phải thuộc thẩm quyền của HĐQT. Trong khi đó, bà Thảo hiện là đồng sở hữu 93% tài sản tập đoàn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Mời độc giả xem video: Vợ cũ ông chủ cà phê Trung Nguyên chia sẻ về thị trường cà phê VN. Nguồn: VTV24.
Nhiều năm qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là thành viên Hội đồng quản trị và giữ chức Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên. Trước đây, bà bị bãi nhiệm khỏi chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực là trái quy định và đã được Tòa án Nhân dân TPHCM ra quyết định hủy bỏ, khôi phục chức danh vào tháng 9/2017. Ông Vũ đang kháng cáo bản án trên.
Theo bà Thảo, việc ông Vũ bổ nhiệm người khác giữ chức danh này thời điểm này là không hợp lý, sẽ cản trở bà trong việc tham gia quản lý điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.
Cùng với đó, bà Thảo đề nghị: "ông (Đặng Lê Nguyên Vũ) ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo ban hành trái quy định, trái pháp luật. Đồng thời chấm dứt các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của tôi tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc".
Liên quan đến việc bổ nhiệm chức vụ mới ở Trung Nguyên, ngay sau khi ông Lữ Ngọc Cư, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phủ nhận việc mình giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra nhiều bằng chứng cho việc ông Cư thường xuyên gắn bó với nhiều hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo cho rằng việc ông Lữ Ngọc Cư phủ nhận chức vụ tại tập đoàn là do lo ngại dư luận.