Nạc nọng là thịt được lóc ra từ nọng, má con lợn, nổi danh nhờ vị ngọt đậm đà, thịt mềm giòn có xen lẫn các vân mỡ mỏng, nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô và có hương vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy. Chính thì thế mà nạc nọng lợn có giá rất đắt, dao động từ 260.000-345.000 đồng/kg.
|
Nạc nọng lợn có giá rất đắt, dao động từ 260.000-345.000 đồng/kg |
Nạc nọng lợn mới xuất hiện trên thị trường. Mặc dù có bán ở siêu thị nhưng số lượng cực kỳ ít nên ít người để ý. Gần đây nạc nọng lợn trở thành chủ đề “hot” trên nhiều diễn đàn nấu nướng nên được nhiều người tò mò và tìm mua cho bằng được để về thử. Mặc dù có giá cao ngất ngưởng nhưng nạc nọng lợn không hề dễ mua.
Cầm miếng thịt nọng lợn trên tay, chị Quỳnh Trang (Cầu Giấy) sung sướng, hí hửng khoe, sau bao nhiêu ngày săn tìm ở siêu thị cuối cùng chị cũng mua được 4 lạng thịt này. Theo chị Trang, đây là miếng thịt ngon nhất của con lợn và đang hot trên thị trường. Ở siêu thị, cửa hàng thịt sạch, nạc nọng lợn luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Còn ở các chợ dân sinh, chợ quê hầu như không chỗ nào bán.
“Ở các hàng thịt lợn, họ thường bán cả thủ chứ ít ai lọc phần nạc ở má lợn, cổ lợn ra để bán. Ra chợ hỏi mua nạc nọng thì chả ai biết nạc nọng lợn là gì, là phần nào của con lợn”, chị Trang cho hay.
Chị Ngọc Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho hay, ăn thịt lợn bao nhiêu năm nay nhưng chị cũng không biết nạc nọng lợn là thịt gì. Thấy chị em chia sẻ nhiều nên dù đắt chị cũng phải mua thử một lần cho biết.
“Thịt có nhiều vân mỡ xen kẽ thớ thịt nên thịt ăn mềm, không bị khô, không bị ngấy lại thơm ngon hơn nhiều so với thịt ba chỉ, vai, mông, đúng là không bõ công bao nhiêu ngày săn lùng”, chị Ngọc Anh cho hay.
Tuy nhiên, giá bán của nạc nọng của Meat Deli tuần trước chỉ 207.000 đồng/kg nay bỗng nhảy vọt lên 266.000 đồng/kg.
“Do giá đắt quá nên tôi đang nhờ người thân ở quê mua gom gửi lên, mỗi con lợn chỉ lọc ra được một ít nạc nọng nên phải đặt trước họ mới để cho, giá cũng khoảng 120.000/kg”, chị Ngọc Anh cho hay.
Nhân viên bán hàng ở siêu thị Vinmart ở Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, số lượng thịt nạc nọng không nhiều, mỗi ngày siêu thị chỉ có vài khay thịt nạc nọng.
“Nạc nọng lợn hết hàng từ rất sớm, nếu chị muốn mua thì nên đến vào giờ mở cửa của siêu thị vào sáng sớm ngày mai. Mỗi ngày siêu thị chỉ về 1 khay hoặc cùng lắm là 2 khay nạc nọng thôi vì một con lợn cũng chỉ cho 3-5 lạng thịt, tương đương một khay”, nhân viên này cho hay.
Một cửa hàng thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh cũng đang rao bán nạc nọng với giá lên tới 345.000 đồng/kg. Theo nhân viên bán hàng, cửa hàng đã bán nạc nọng heo được khoảng 4 tháng nay. Mặc dù đắt đỏ là vậy nhưng, nạc nọng heo đang cháy hàng.
Theo người bán, sở dĩ nạc nọng heo có giá gần 350.000/kg vì đây là nạc nọng heo giống Mỹ, nuôi tại Việt Nam và là thịt sạch, giữ nhiệt độ mát trong suốt quá trình giết mổ, ra thành phẩm và bảo quản.
Trước tình trạng nạc nọng tại siêu thị khan hiếm, giá ngất ngưởng, chị Quỳnh Trang chia sẻ kinh nghiệm, hôm nào muốn ăn nạc nọng, chị ra chợ mua hẳn thủ chỉ khoảng 80.000-100.000 đồng/kg về lọc lấy nạc nọng, còn lại để làm tóp mỡ, mũi làm nộm, hoặc làm giò mỡ như vậy sẽ rẻ hơn và đỡ mất công săn tìm. Hoặc cố gắng đi chợ sớm, dặn hàng quen ở chợ người ta cất cho nạc má lợn, tuy nhiên, giá sẽ đắt hơn, khoảng 100.000-130.000 đồng/kg.
Theo Hà An /Infonet