Đà Nẵng, Hội An chật kín du khách

Du khách đổ xô về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở hai thành phố Đà Nẵng và Hội An để tham quan và nghỉ dưỡng nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach

Sáng 2/9, nhiều địa điểm, khu vui chơi ở Đà Nẵng như núi Bà Nà, Núi Thần Tài, Chùa Linh ứng... tập trung rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-2

Tại Chùa Linh Ứng, hàng nghìn du khách đã đến đây từ rất sớm để vãn cảnh. Họ tranh thủ tham quan núi Sơn Trà, ngắm toàn thành phố và sau đó vào chùa thắp hương lễ Phật.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-3

Du khách chen nhau lên Cầu Vàng ở Đà Nẵng để chụp ảnh khiến cây cầu này rơi vào tình trạng quá tải.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-4

Một nam du khách nước ngoài cho biết anh đã đến Đà Nẵng từ 4 hôm trước. Những ngày qua, nam du khách đã tham quan Hội An, ra Thừa Thiên - Huế. "Sáng nay tôi vào Đà Nẵng và dự định sẽ ở đây 3 ngày. Tôi rất vui vì hôm nay là ngày Quốc khánh của nước các bạn nên rất đông người đi du lịch. Đà Nẵng đẹp hơn những gì tôi biết qua báo chí", nam du khách nói.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-5

Năm người trong gia đình chị Hà (Hà Nội) và Đà Nẵng tối 1/9. Sau khi nghỉ một đêm ở khách sạn ven biển, gia đình nữ du khách đã bắt đầu hành trình tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố này.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-6

Ông Nguyễn Tán Vương, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết, từ ngày 31/8 đến ngày 4/9, có khoảng 531 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng với khoảng 60.300 lượt khách (trong đó có 436 chuyến bay nội địa với khoảng 47.000 lượt khách, 95 chuyến bay quốc tế với khoảng 13.300 lượt khách). Tổng lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay dự kiến tăng khoảng 38% so với năm 2019.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-7

Nhiều điểm du lịch khác của Đà Nẵng cũng trong tình trạng chật kín du khách. Bà Lê Thị Bích Hương, đại diện khu du lịch núi Thần Tài, cho biết: "Toàn bộ khách sạn của khu du lịch đều đã kín chỗ. Dự kiến trong 4 ngày lễ, khu du lịch núi Thần Tài đón hơn 25.000 lượt khách".

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-8

"Hai năm qua, ảnh hưởng của dịch bệnh nên ngành du lịch nói chung ảm đạm. Những tháng qua, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Chúng tôi rất mừng vì du lịch đang có dấu hiệu khởi sắc", bà Hương cho biết thêm.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-9

Theo ghi nhận, nhiều du khách cũng đến các suối tự nhiên ở khu vực núi đồi Hòa Vang để tham quan, trải nghiệm.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-10

Tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), từ chiều 1/8 cũng đã có hàng nghìn du khách đến tham quan. Các tuyến đường ven sông Hoài cũng đông đúc hơn nhiều so với ngày thường.

Da Nang, Hoi An chat kin du khach-Hinh-11

Ngoài tham quan phố cổ Hội An, nhiều du khách thuê thuyền đi dọc sông Hoài để ngắm cảnh, chiêm ngưỡng du lịch sông nước ở phố Hội.

 


Theo Đoàn Nguyên/ Zing