EVN đảm bảo an toàn nguồn điện cho kỳ thi lớp 10 THPT 2023-2024

Google News

Kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 với trên 115.000 lượt thí sinh dự thi.

Theo đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế; các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự thi.
Theo đánh giá chung của Sở GD&ĐT Hà Nội, các ngày thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các lực lượng như: công an, phòng cháy chữa cháy, điện lực, thanh niên tình nguyện... tham gia hỗ trợ kỳ thi nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.
EVN dam bao an toan nguon dien cho ky thi lop 10 THPT 2023-2024
 Các lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy, điện lực, thanh niên tình nguyện... tham gia hỗ trợ kỳ thi nghiêm túc
Dù thời tiết nắng nóng song rất đông phụ huynh đứng ngồi quanh khu vực cổng với suy nghĩ đề phòng trường hợp con em thiếu, quên thứ gì như bút, giấy báo thi hoặc xảy ra tình huống khẩn, họ muốn khi con em hoàn thành bài thi, bước ra cổng sẽ nhận được ngay sự động viên từ người thân. Không ít phụ huynh chia sẻ còn lo hơn con nhưng vẫn phải giấu đi lo lắng, đón được con là nở nụ cười.
EVN dam bao an toan nguon dien cho ky thi lop 10 THPT 2023-2024-Hinh-2
 Công nhân Công ty Điện lực Hà Đông túc trực tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi
Đợi con tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi, anh Lê Tiến Thành chia sẻ, rất lo lắng khi thời tiết nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến điều kiện thi cử của con. Tuy nhiên khi thấy các anh thợ điện luôn túc trực để đảm bảo điện tại đây tôi cũng thấy yên tâm hơn rất nhiều.
Anh Trịnh Văn Ngọ công nhân Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, bên cạnh nguồn điện lưới chúng tôi đã chuẩn bị phương án dự phòng bằng máy phát điện. Đối với điểm trường có nguồn máy phát thì đơn vị sẽ hỗ trợ kỹ thuật. Đối với những điểm chưa có máy phát chúng tôi sẽ tổ chức thuê máy phát để đảm bảo điện.
EVN dam bao an toan nguon dien cho ky thi lop 10 THPT 2023-2024-Hinh-3
Các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Thạch Bàn phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi 
Sau khi hoàn thành bài thi, các thí sinh bước ra với nụ cười rạng rỡ. Ghi nhận tại các điểm thi, nguồn điện được đảm bảo an toàn phục vụ công tác thi cử. Trong phòng thi hệ thống điều hòa, quạt, ánh sáng hoạt động ổn định đã giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái để thực hiện tốt bài thi.
Em Nguyễn Tiến Đạt tại điểm thi Trường THCS Thạch Bàn hào hứng chia sẻ, em đã hoàn thành bài thi khá tốt. Theo thí sinh này, trong phòng thi có 2 điều hòa, 4 quạt trần hoạt động bình thường nên các thí sinh thoải mái làm bài và thực hiện tốt bài thi.
EVN dam bao an toan nguon dien cho ky thi lop 10 THPT 2023-2024-Hinh-4
Công nhân Công ty Điện lực Ba Đình ứng trực tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng 
Ứng trực tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, anh Đỗ Đức Vinh công nhân Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, đơn vị đã cử nhân viên túc trực từ sáng sớm, phối hợp với nhà trường, đảm bảo công tác điện thông suốt để thí sinh thi cử thuận lợi nhất, sẵn sàng khắc phục kịp thời nếu xảy ra sự cố liên quan đến điện.
EVN dam bao an toan nguon dien cho ky thi lop 10 THPT 2023-2024-Hinh-5
 Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023- 2024 tại Hà Nội diễn ra thành công
Với các phương án được triển khai từ sớm, nguồn điện đã được đảm bảo an toàn và liên tục phục vụ cho 201 điểm thi trên địa bàn Hà Nội. Việc cung ứng điện được đảm bảo giúp các thí sinh có tâm lý ổn định, thoải mái để tham gia kỳ thi cũng như phục vụ công tác tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp.
PV