Giá vàng hôm nay: Tín hiệu từ Fed, vàng sớm trở lại 2.000 USD/ounce

Google News

Giá vàng thế giới được kỳ vọng tăng trở lại mốc 2.000 USD/ounce, sau tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 20/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,4 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,42 triệu đồng/lượng (bán ra).
Gia vang hom nay: Tin hieu tu Fed, vang som tro lai 2.000 USD/ounce
Giá vàng tăng trở lại sau phát ngôn ôn hòa về chính sách tiền tệ của Fed. (Ảnh: Kitco). 
Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng quốc tế
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 20/5 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.977 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.978 USD/ounce.
Những phát ngôn ôn hòa về chính sách tiền tệ của các lãnh đạo Fed khiến giá vàng phục hồi sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, lãi suất có thể không tăng nhiều do các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn sau những bất ổn của khu vực ngân hàng. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất.
Các chuyên gia dự báo, xác suất về việc tăng lãi suất của Fed vào tháng 6 giảm từ gần 50% xuống 20%. Công cụ FedWatch của CME dự đoán, xác suất 64,4% Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6. Tỷ lệ này đã tăng dần lên mức 81,4%.
Dự báo giá vàng
Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins nhận định, sau những bình luận của ông Powell, Fed có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6. Trong thời gian tới, giá vàng có thể thiết lập lại mức 1.980 USD/ounce. Sau đó, giá vàng nhanh chóng quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.
James Knightley, nhà kinh tế trưởng của ING cho biết, trong bối cảnh hiện nay của nền kinh tế, khả năng lãi suất sẽ không tăng từ nay đến cuối năm. Điều đó đồng nghĩa với việc giá vàng hưởng nhiều lợi thế.
Theo Ngọc Cương/Viẹtnamnet