Quán bánh canh cua vỉa hè, không tên, không biển hiệu nằm trong góc hẻm ở đường Phạm Văn Trí, quận 6, TP.HCM nhưng giá bán ở đây cao đến giật mình: 300.000 đồng/tô.
Chủ quán cho biết, thực ra có đủ mọi mức giá từ 25.000 đồng và cao nhất là 300.000 đồng tùy mức mà khách yêu cầu, chủ quán đều đáp ứng. Nhiều thực khách đến đây do không biết gọi một tô đầy đủ, đến khi tính tiền thì "giật mình" khiến bà phải giải thích.
|
Cua gạch được chủ quán sử dụng để chế biến tô bánh canh. |
Sở dĩ tô bánh có giá cao như vậy bởi tô bánh canh cua gồm 4-5 chiếc càng cua lớn được gỡ thịt, 1 giò heo lớn, 2 miếng chả thác lác, 2 con tôm sú lớn... và kèm theo bánh quẩy tôm nên mới có giá cao như vậy. Còn bình thường, thực khách yêu thích bánh canh vẫn có thể ăn với mức giá 25.000 đồng.
Quán ăn ở bên hông con hẻm nhỏ này đã có thâm niên gần 30 năm. Hai vợ chồng bà Loan (quận 6) ban đầu bán rất nhiều món để mưu sinh, sau đó do không đủ sức để làm nhiều, bà chỉ chọn một món bánh canh để kinh doanh. Và món ăn đó đã gắn liền với gia đình bà mấy chục năm qua, được nhiều thực khách quen "mê mẩn".
Mỗi ngày vào khoảng 3-4h chiều, bà lại dọn hàng bên hông con hẻm nhỏ, chỉ đơn giản là một tủ nhỏ để bày hàng chế biến, một vài chiếc ghế nhựa đơn sơ, vậy mà quán lúc nào cũng đông khách. Người ta nhớ đến món bánh canh cua của bà Loan bởi món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trông rất sạch sẽ, tô bánh đầy đặn, nguyên liệu tươi ngon.
|
Đến Sài Gòn, bạn hãy thử món bánh canh cua “nhà giàu”. Ảnh: Thanh niên |
Các thực phẩm chế biến như cua, thịt cá thác lác, giò heo đều được chủ quán tự tay đi chợ, đặt mua ở các mối quen nên được lựa chọn kỹ càng. Tất cả các công đoạn chế biến cũng đều một tay bà và người trong gia đình làm nên cũng có nét đặc trưng riêng.
Nhiều thực khách cho biết, mặc dù nhiều người nói là mức giá ở đây quá cao, đắt ngang với các nhà hàng sang trọng, tuy nhiên khi thử món ăn rồi mới biết "đáng đồng tiền". Thịt cua ở đây rất ngon, thơm và chắc thịt, tôm sú cả con to, đỏ au, hay cá thác lác được làm đậm vị...và đặc biệt nước dùng chế biến cũng rất đậm đà.
Theo Huyền Thanh/Dân Việt